Theo đó, trong đợt này, LĐLĐ thành phố sẽ thực hiện hỗ trợ 200.000 suất nhu yếu phẩm, mỗi suất trị giá 200.000 đồng cho đoàn viên, CN lao động gặp khó khăn. Tổng kinh phí hỗ trợ là 40 tỉ đồng được trích từ nguồn tài chính Công đoàn tích lũy của LĐLĐ thành phố. Được biết, đến nay, LĐLĐ TP HCM đã hỗ trợ, chăm lo cho 138.910 người lao động với số tiền 137,9 tỉ đồng; vận động chủ nhà trọ, giúp 402.312 người lao động được miễn giảm tiền thuê nhà với số tiền trị giá 58,3 tỉ đồng; hỗ trợ bữa ăn cho CN "3 tại chỗ" cho 42 doanh nghiệp với số tiền gần 5 tỉ đồng. Cùng với đó, các cấp Công đoàn thành phố đã vận động 30.960 đoàn viên, người lao động tham gia làm tình nguyện viên thực hiện các hoạt động cứu trợ, an sinh xã hội trên toàn thành phố.

Chăm lo đoàn viên và con đoàn viên khó khăn - Ảnh 1.

Đại diện LĐLĐ TP Thủ Đức, TP HCM (bìa trái) tặng quà trung thu cho con lực lượng tuyến đầu chống dịch .Ảnh: NGÂN HÀ

l LĐLĐ TP Thủ Đức, TP HCM đã phối hợp Bệnh viện TP Thủ Đức tổ chức chương trình "Trung thu đoàn viên" cho con của lực lượng tuyến đầu chống dịch, đồng thời thăm và tặng quà con đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang bị cách ly, phong tỏa, trẻ em bị bệnh hiểm nghèo. Chương trình đã tặng 200 phần quà (gồm bánh trung thu, kẹo, lồng đèn), do Công ty TNHH Sản xuất Thiết bị trao đổi nhiệt Gia Thịnh, Công ty CP Đầu tư Thương mại Thái Bình, Công ty TNHH Truyền hình Cáp Sài Gòn Tourist hỗ trợ.

l LĐLĐ huyện Bình Chánh, TP HCM vừa trao 117 phần quà cho đoàn viên, CN khó khăn tại các khu lưu trú và đang cách ly y tế của Công ty TNHH Liên Thành Phát (xã Vĩnh Lộc). Mỗi phần quà gồm gạo, mì, đường, nước mắm… trị giá 300.000 đồng/phần. Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, LĐLĐ huyện Bình Chánh đã tổ chức 7 đợt chăm lo cho 2.269 CNVC-LĐ gặp khó khăn do dịch với tổng số tiền hơn 1,6 tỉ đồng.

N.Tú - N.Hà - C.Hường