icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chăm lo đời sống cho cán bộ nữ ngành ngân hàng

Hải Định

(NLĐO) - Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã làm tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động, trong đó có lao động nữ, có chính sách hỗ trợ cho lao động nữ có lợi hơn so luật định.

Ngày 8-7, tại Đà Nẵng, Ban vì sự tiến bộ của Phụ nữ (VSTBPN) ngành ngân hàng phối hợp với Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức Hội nghị Phụ nữ ngành ngân hàng năm 2022.

Tại hội nghị, các đại biểu nghe báo cáo Kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới của ngành ngân hàng giai đoạn 2021 - 2030, kết quả nghiên cứu hiện trạng nữ giới ngành ngân hàng và tọa đàm với chủ đề "Phụ nữ ngân hàng: Bình đẳng, tiến bộ vì mục tiêu phát triển bền vững".

Chăm lo đời sống cho cán bộ nữ ngành ngân hàng - Ảnh 1.

Tọa đàm với chủ đề "Phụ nữ ngân hàng: Bình đẳng, tiến bộ vì mục tiêu phát triển bền vững"

Ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng ban VSTBPN ngành ngân hàng, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam cho hay Ban VSTBPN đã có nhiều hoạt động nổi bật, ký kết nhiều quy chế phối hợp, triển khai thúc đẩy bình đẳng giới giai đoạn 2021-2025.

Cạnh đó, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã làm tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động, trong đó có lao động nữ, có chính sách hỗ trợ cho lao động nữ có lợi hơn so luật định, đặc biệt là các chính sách đối với phụ nữ mang thai và nuôi con nhỏ.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, bà Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc NHNN Việt Nam yêu cầu xác định phát triển đội ngũ cán bộ nữ là nội dung quan trọng trong triển khai công tác cán bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ nữ có bản lĩnh, phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ giỏi, tâm huyết với công việc.

Chăm lo đời sống cho cán bộ nữ ngành ngân hàng - Ảnh 2.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đề nghị xây dựng các chương trình đào tạo dành cho cán bộ nữ của NHNN diện quy hoạch, có tiềm năng để bồi dưỡng phát triển theo Quyết định số 2282/QĐ-TTg ngày 31-12-2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình "Tăng cường sự tham gia bình đẳng của phụ nữ trong các vị trí lãnh đạo và quản lý ở các cấp hoạch định chính sách giai đoạn 2021-2030". 

NHNN và Hội LHPN Việt Nam đang hoàn thiện dự thảo Chương trình phối hợp giữa hai cơ quan. Trong đó, một số mục tiêu và nội dung quan trọng như thực hiện hiệu quả hơn các chính sách về tài chính toàn diện; tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; các nguồn tín dụng khác để tạo điều kiện cho phụ nữ tiếp cận một cách thuận lợi phục vụ phát triển sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cải thiện đời sống và các nhu cầu sinh hoạt thiết yếu. Qua đó,  góp phần nâng cao vị thế kinh tế cho phụ nữ và thực hiện bình đẳng giới.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo