Năm qua, nhằm chia sẻ khó khăn với CNVC-LĐ, các cấp CĐ đã tổ chức thăm hỏi và tặng 2.917 suất quà cho CNVC-LĐ khó khăn, bệnh hiểm nghèo hoặc bị tai nạn lao động với tổng trị giá gần 1,1 tỉ đồng; hỗ trợ 5.280 vé tàu xe cho CNVC-LĐ về quê đón Tết. Ngoài ra, nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho người lao động, LĐLĐ quận đã phối hợp với các cơ quan chức năng làm việc với 75 doanh nghiệp nợ BHXH. Đến nay đã có 45/75 doanh nghiệp khắc phục nợ với tổng số tiền 16,7 tỉ đồng. Với những thành tích xuất sắc đạt được trong những năm qua, LĐLĐ quận Bình Tân đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba.

Chăm lo đời sống, nâng cao tay nghề cho CNVC-LĐ - Ảnh 1.

Ban chấp hành LĐLĐ quận Bình Tân nhận Huân chương Lao động hạng ba Ảnh: MAI CHI

CĐ Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn cũng vừa tổng kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động CĐ năm 2017. Thực hiện phong trào "Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi" do CĐ tổng công ty phát động, các CĐ cơ sở phối hợp cùng các đơn vị tổ chức 32 lớp bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ, ôn lý thuyết, luyện tay nghề, nâng bậc thợ với 1.600 CNLĐ tham gia. Ngoài ra, thực hiện chương trình "Nâng chất lượng bữa ăn giữa ca", nhiều CĐ cơ sở đã thỏa thuận cùng ban giám đốc nâng tiền ăn trưa từ 23.000 đồng lên 30.000 đồng/người/bữa, có đơn vị chi bữa ăn giữa ca 40.000 đồng/người/bữa.

Trong năm 2017, LĐLĐ quận Bình Thạnh đã phối hợp BHXH quận làm việc với các doanh nghiệp nợ BHXH, qua đó, truy đóng đầy đủ cho người lao động tại 49 doanh nghiệp với số tiền 4,2 tỉ đồng. Cụ thể hóa chủ đề Năm vì lợi ích đoàn viên, LĐLĐ quận đã triển khai nhiều hoạt động sáng tạo nhằm nâng cao đời sống vất chất, tinh thần của đoàn viên như bán hàng bình ổn giá với số tiền hỗ trợ trên 200 triệu đồng, chương trình "Đón Xuân quê nhà" đưa hàng trăm đoàn viên khó khăn về quê đón Tết; giảm giá cho đoàn viên, con CNVC-LĐ tham gia sinh hoạt và học tập tại các câu lạc bộ, lớp học kỹ năng, thẩm mỹ tại Nhà Văn hóa Lao động quận…

Tại hội nghị tổng kết hoạt động CĐ năm 2017 vừa qua, LĐLĐ quận 2 cho biết trong năm qua, CĐ quận đã kết nạp 3.467 đoàn viên. Tập trung chăm lo cho CNVC-LĐ khó khăn, LĐLĐ quận đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như trao tặng 690 phần quà trị giá 722 triệu đồng cho đoàn viên, tặng 4 "Mái ấm CĐ", giới thiệu 1.734 đoàn viên vay vốn từ Tổ chức Tài chính vi mô CEP…

CĐ Sở Giao thông Vận tải vừa sơ kết các phong trào thi đua yêu nước năm 2017. CĐ sở cho biết có 10/18 đơn vị hoàn thành các định mức, về đích trước và đạt hiệu quả cao. Phong trào thi đua "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo" đã thu hút đông đảo CNVC-LĐ tham gia. Kết quả, đội ngũ CNV-LĐ đã phát huy 46 sáng kiến cải tiến, giải pháp mới làm lợi và tiết kiệm 35,6 tỉ đồng. 

Nhóm Phóng viên