Các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, đồng thời nghe nói chuyện chuyên đề "Nghệ thuật nói chuyện trước công chúng".

Dịp này, LĐLĐ quận Bình Tân đã tặng 81 phần quà (trị giá 300.000 đồng/phần) cho các nữ CNVC-LĐ bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. LĐLĐ quận cũng khen thưởng 114 nữ cán bộ Công đoàn tiêu biểu và 10 tập thể thực hiện tốt chính sách đối với lao động nữ theo Nghị định 85/2015/NĐ-CP.

Chăm lo lao động nữ mắc bệnh hiểm nghèo - Ảnh 1.

Ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, tặng quà cho các nữ công nhân xây dựng

Ảnh: HỒNG ĐÀO

l Nhằm thiết thực chăm lo cho lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn, LĐLĐ TP HCM đã tổ chức họp mặt, tặng quà cho 225 công nhân tại Công trường Đại Quang Minh (quận 2), mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng. Đây là những nữ công nhân từ các tỉnh về TP làm các công việc nặng nhọc, sống trong các lán trại và di chuyển theo công trình xây dựng.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, cho biết rất chia sẻ với những khó khăn, thiệt thòi của các nữ công nhân. Sắp tới, LĐLĐ TP sẽ đồng hành cùng nữ công nhân tại các công trường bằng các chính sách: tuyên truyền về sức khỏe sinh sản, khám bệnh phụ khoa, tuyên truyền về dinh dưỡng…

M.Chi - H.Đào