Với 100 kg nếp, dự kiến LĐLĐ quận Tân Bình sẽ gói hơn 200 đòn bánh tét để gửi tặng công nhân (CN) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo hoặc không có điều kiện về quê đón Tết.

* Sáng cùng ngày, LĐLĐ quận Bình Tân đã họp mặt và trao 91 phần quà, mỗi phần trị giá 1,3 triệu đồng cho cán bộ CĐ, CN khó khăn. LĐLĐ quận cũng đã đến các khu nhà trọ để trao 4 phần quà (2 triệu đồng/phần) cho các CN bị bệnh hiểm nghèo. LĐLĐ huyện Hóc Môn cũng trao 177 phần quà, mỗi phần trị giá 650.000 đồng cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn.


Bà Trịnh Thị Ánh Hồng, Phó trưởng Ban Dân Quận ủy quận Bình Tân, TP HCM, tặng quà cho CNVC-LĐ khó khăn Ảnh: CAO HƯỜNG

Bà Trịnh Thị Ánh Hồng, Phó trưởng Ban Dân Quận ủy quận Bình Tân, TP HCM, tặng quà cho CNVC-LĐ khó khăn Ảnh: CAO HƯỜNG

* Nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo Tết cho CN, tối 17-1, LĐLĐ quận 12 đã tổ chức chương trình họp mặt chủ đề “Tết sum vầy 2017”. Tại buổi họp mặt, ngoài thưởng thức những món ăn đậm đà hương vị Tết, 142 gia đình CN khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết còn tham gia bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà có giá trị như tivi LCD, quạt máy, lẩu điện, bình đun siêu tốc. Mỗi gia đình còn được tặng 1 phần quà trị giá 700.000 đồng/phần; con CNVC-LĐ được nhận lì xì (50.000 đồng/cháu). Đặc biệt, 3 CN bị tai nạn lao động (tỉ lệ thương tật từ 50% trở lên) còn được nhận một phần quà trị giá 1,5 triệu đồng. Tổng chi phí tổ chức chương trình là hơn 150 triệu đồng, do các doanh nghiệp và các mạnh thường quân trên địa bàn quận hỗ trợ.

M.Chi - H.Đào