xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chăm lo thiết thực CNVC-LĐ khó khăn

H.Đào - N.Hoàng

Công đoàn (CĐ) ngành Y tế TP HCM sáng 9-1 đã tổ chức "Hội Tết ngành y tế năm 2020" tại Bệnh viện Nhi Đồng 2

Chương trình có 23 CĐ cơ sở tham dự Hội thi văn nghệ "Mừng Đảng - Mừng Xuân". Bên cạnh đó, còn có 32 gian hàng ẩm thực "Xuân gắn kết - Tết sẻ chia", bán các món ăn truyền thống, thực phẩm Tết, quần áo, túi xách... giảm giá 50%. Tiền thu được từ các gian hàng được sử dụng để chăm lo CNVC-LĐ khó khăn của ngành. Dịp Tết Canh Tý năm 2020, CĐ ngành Y tế đã đến thăm và tặng quà cho 237 CNVC-LĐ khó khăn, bị bệnh nan y trong ngành với số tiền hơn 400 triệu đồng.

Chăm lo thiết thực CNVC-LĐ khó khăn - Ảnh 1.

CNVC-LĐ tham gia Hội Tết ngành y TP HCM Ảnh: HỒNG ĐÀO

Cùng ngày, LĐLĐ quận 1, TP HCM họp mặt thân mật và tặng 590 phần quà (800.000 đồng đến 1,3 triệu đồng/phần) cho CNVC-LĐ bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên các nghiệp đoàn xe ôm, xích lô.

Sáng cùng ngày, LĐLĐ quận 8, TP HCM cũng họp mặt và trao 336 phần quà Tết (700.000 đồng đến 2 triệu đồng/phần) cho CNVC-LĐ bệnh nan y, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, LĐLĐ quận cũng tặng 25 phần quà (500.000 đồng/phần) cho gia đình CNVC-LĐ tiêu biểu, tham gia tích cực các hoạt động CĐ. Sắp tới, LĐLĐ quận sẽ phối hợp để tổ chức đêm văn nghệ "Xuân nghĩa tình" tại khu vực phường 7, quận 8, chương trình "Tết sum vầy" tại khu nhà trọ công nhân. Đồng thời, phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức trao vé xe, tặng quà Tết trong chương trình "Tấm vé nghĩa tình"; tổ chức thăm, tặng quà công nhân vệ sinh những ngày cận Tết. Tổng kinh phí chăm lo Tết khoảng 500 triệu đồng.

Tại hội nghị tổng kết tình hình sản xuất - kinh doanh năm 2019 tổ chức chiều 8-1, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và CĐ Cao su Việt Nam cho biết năm qua, dù hoạt động sản xuất - kinh doanh gặp nhiều khó khăn nhưng với chủ trương chăm lo tốt đời sống người lao động, tập đoàn vẫn bảo đảm thu nhập bình quân của trên 84.828 CNVC-LĐ đạt 7,2 triệu đồng/người/tháng. Tết nguyên đán năm nay, CĐ ngành đã tổ chức các đoàn đi thăm và tặng hơn 2.800 phần quà cho người lao động khó khăn, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo