Sáng cùng ngày, LĐLĐ huyện Nhà Bè, TP HCM đã tổ chức họp mặt, giao lưu gia đình CNVC-LĐ khó khăn không có điều kiện về quê ăn Tết. 52 gia đình đã được nhận quà gồm hiện vật và tiền mặt với tổng trị giá 500.000 đồng/phần. Bên cạnh đó, các con CNVC-LĐ khó khăn cũng được lì xì 50.000 đồng. Cũng trong sáng 21-1, LĐLĐ cũng tổ chức họp mặt, tặng quà, giao lưu cùng hơn 150 cán bộ Công đoàn (CĐ) cơ sở trên địa bàn.

Trước đó, vào tối 20-1, tại trụ sở Công ty TNHH Giày da Huê Phong (quận Gò Vấp, TP HCM), LĐLĐ quận Gò Vấp đã tổ chức lễ trao tặng vé xe cho 90 CNVC-LĐ ở các tỉnh miền Trung. Đây là các CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm không có điều kiện về quê đón Tết. Ban tổ chức còn tặng mỗi công nhân (CN) một phần quà. Ngay sau khi lễ trao vé kết thúc, CN đã khởi hành về quê đón Tết cùng gia đình. Ông Phạm Văn Tài, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Gò Vấp, cho biết vào ngày 24-1 (tức 27 Tết) LĐLĐ quận sẽ tiếp tục trao 90 vé xe cho các CN đang làm việc tại Cụm Công nghiệp Thạch Bình. Tổng kinh phí của 2 đợt trao vé là hơn 160 triệu đồng.

Sau khi nhận vé xe do LĐLĐ quận Gò Vấp tặng, các công nhân đã lên xe khởi hành về quê sum họp cùng gia đình Ảnh: MAI CHI
Sau khi nhận vé xe do LĐLĐ quận Gò Vấp tặng, các công nhân đã lên xe khởi hành về quê sum họp cùng gia đình Ảnh: MAI CHI

Nhằm tạo điều kiện cho CNVC-LĐ vui chơi, giải trí nhân dịp Xuân về, tối 20-1, Nhà Văn hóa Lao động quận Bình Tân, TP HCM đã tổ chức game show “Âm nhạc và CN”. Hơn 100 CN đã được thưởng thức các chương trình văn nghệ và tham dự các trò chơi hỏi đáp về kiến thức âm nhạc, pháp luật lao động, bốc thăm trúng thưởng. Ban tổ chức cũng trao 5 phần quà (200.000 đồng/phần) cho các CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Công ty TNHH Sơn TOA Việt Nam cũng vừa phối hợp với Báo Tuổi Trẻ và Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên TP HCM tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM), Bệnh viện K và Bệnh viện Nhi trung ương (Hà Nội). Chương trình đã dành gần 150 triệu đồng để trao những phần quà Tết cho các bệnh nhi.


Thăm các cháu bị bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện Nhi Đồng 2

Thăm các cháu bị bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện Nhi Đồng 2

CĐ Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn cũng tổ chức họp mặt, tặng 24 phần quà cho CNVC-LĐ khó khăn (trị giá 1 triệu đồng/phần) vào chiều 20-1. Dịp Tết Đinh Dậu, 3.500 người lao động của tổng công ty đều được các CĐ cơ sở và ban giám đốc tặng quà. Mỗi người lao động đều được thưởng 1 tháng lương, đặc biệt có đơn vị thưởng 3 tháng lương.

LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM đã phối hợp cùng các đoàn thể tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng - Mừng Xuân vào tối 20-1 tại Nhà Văn hóa Lao động quận Tân Bình. 185 phần quà đã được LĐLĐ quận tặng cho CN có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, không có điều kiện về quê ăn Tết (mỗi phần quà gồm hiện vật và 500.000 đồng). Dịp này, LĐLĐ quận cũng tổ chức bán hàng thiết yếu do CNVC-LĐ đóng góp với giá 2.000 đồng/sản phẩm.

H.Đào - M.Chi - H.Thúy - T.Nga - B. Đằng