Ông Wang Chen Yi, Tổng giám đốc Công ty Ever Win, tặng quà cho công nhân khó khăn ẢNH: VĨNH TÙNG
Ông Wang Chen Yi, Tổng giám đốc Công ty Ever Win, tặng quà cho công nhân khó khăn ẢNH: VĨNH TÙNG

Ở các DN được tôn vinh hằng năm, ý thức hợp tác với tổ chức Công đoàn (CĐ) trong việc chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần cho CN chính là nền tảng xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ.

Không khó nhận ra điều đó ở 34 chủ DN sẽ được LĐLĐ TP HCM tôn vinh vào ngày 10-7 tới. Xác định ổn định quan hệ lao động là cơ sở để phát triển bền vững, ngay từ khi thành lập, chủ sử dụng lao động tại các DN này đặc biệt coi trọng xây dựng quan hệ hợp tác chặt chẽ với tổ chức CĐ - đại diện hợp pháp cho người lao động (NLĐ) ở đơn vị. Trên tinh thần thượng tôn pháp luật, các chủ DN xem việc bảo đảm quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho NLĐ không chỉ là cách hành xử có trách nhiệm mà còn là nét văn hóa của DN. Những bức xúc của NLĐ liên quan đến tình hình đời sống, việc làm, đặc biệt là thu nhập, đều được DN phối hợp với CĐ giải quyết căn cơ thông qua đối thoại. Cũng trên cơ sở đối thoại, nhiều chính sách chăm lo, đãi ngộ NLĐ cũng được DN và CĐ hợp sức hoàn thiện, góp phần tạo động lực làm việc cho NLĐ.

Ở những điểm sáng về quan hệ lao động như Công ty CP Tập đoàn Thái Tuấn (quận 12), Công ty Xây dựng Công trình Hùng Vương (quận 10) hay Công ty Việt Nam Samho (huyện Củ Chi), trí tuệ và công sức mà NLĐ bỏ ra luôn được DN nhìn nhận, tri ân xứng đáng. Được chăm lo từng chút, từ bữa ăn giữa ca đến những chuyến đi nghỉ mát dài ngày, NLĐ ở các DN càng thêm yêu mến, gắn bó và cống hiến nhiều hơn cho nơi mình làm việc. Quan hệ chủ - thợ được thay bằng quan hệ hợp tác, cùng nhau chia ngọt sẻ bùi nhằm đưa DN vượt qua khó khăn, thách thức. “DN lớn mạnh như ngày nay có công đóng góp rất lớn của tổ chức CĐ, đặc biệt là tập thể lao động. Sát cánh cùng nhau khi khó khăn và hành xử trách nhiệm với nhau chính là cốt lõi của mối quan hệ lao động bền vững” - ông Thái Tuấn Chí, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Thái Tuấn, bày tỏ.

Sự giao thoa trong suy nghĩ lẫn hành động của chủ DN và tổ chức CĐ trong công tác chăm lo NLĐ chính là yếu tố làm nên thành công cho chương trình. Nguyên tắc gắn kết trách nhiệm được cả hai phía thực hiện nhuần nhuyễn với sự đồng thuận cao và quan trọng hơn là hướng đến mục tiêu chung giúp NLĐ có một cuộc sống sung túc hơn. Đó cũng chính là mong muốn của tổ chức CĐ khi triển khai chương trình.

An Khánh