Ngày 11-2, LĐLĐ huyện Bình Chánh, TP HCM phối hợp cùng hội LHPN huyện đã tổ chức chương trình "Ngày hội công nhân" mừng xuân Mậu Tuất 2018. Chương trình gồm các phần thi ẩm thực và trang trí thiệp chúc tết. 

Chia sẻ cùng người lao động khó khăn - Ảnh 1.

Bà Huỳnh Thị Ngọc Liên, Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ TP HCM, tặng quà cho công nhân khó khăn

Tham gia chương trình có 18 đội thi nấu ăn và 30 cá nhân thi làm thiệp chúc Xuân là các đoàn viên Công đoàn (CĐ) đến từ các doanh nghiệp ngoài nhà nước và các cơ quan hành chính sự nghiệp trên địa bàn. Trong không khí ấm áp, chan hòa tình thân, Ban tổ chức chương trình đã gởi tặng 102 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho đoàn viên và người lao động (NLĐ) khó khăn. Đây là món quà tinh thần nhằm động viên, chia sẻ với những CN, NLĐ không có điều kiện về quê ăn Tết, CN bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động.

Cũng trong sáng 11-2, tại Khu công nghệ cao (quận 9, TP HCM), lãnh đạo LĐLĐ TP HCM và CĐ các KCX-KCN cũng đã đến thăm hỏi, chúc Tết và tiễn CN các KCX-KCN trong chương trình "Tấm vé nghĩa tình" về quê ăn Tết. 

Chia sẻ cùng người lao động khó khăn - Ảnh 2.

Công nhân các KCX-KCN TP làm thủ tục lên xe về quê

Chia sẻ cùng người lao động khó khăn - Ảnh 3.

Háo hức trước giờ lên xe

Chia sẻ cùng người lao động khó khăn - Ảnh 4.

Bà Trần Kim Yến, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, thăm hỏi con công nhân các KCX-KCN

Đây là chuyến khởi hành thứ 2 với hơn 50 xe khởi hành đưa 2.000 CN về quê đón tết Mậu Tuất 2018. Dự kiến chuyến khởi hành cuối cùng đưa CN các KCX – CN về quê sẽ diễn ra vào sáng 13-2 tức 28 Tết âm lịch.

Chia sẻ cùng người lao động khó khăn - Ảnh 5.

Bước lên xe về quê với sự háo hức

Chia sẻ cùng người lao động khó khăn - Ảnh 6.

Lãnh đạo LĐLĐ TP tiễn công nhân về quê đón Tết

Tin -ảnh: B.Đằng