Trong 2 ngày cuối tuần (thứ 7 và chủ nhật), hàng trăm đơn vị, DN trên địa bàn tỉnh Bình Dương đang hối hả đến các Phòng Lao động- Thương binh - Xã hội (LĐ-TB-XH) để nộp hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà cho NLĐ, khi hạn chót chỉ còn tính bằng giờ (15-8).

Cán bộ cùng doanh nghiệp ở Bình Dương tăng tốc với hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà - Ảnh 1.

DN đến làm hồ sơ tại Phòng LĐ-TB-XH TP. Thuận An

TP. Thuận An là một trong những địa phương có số LĐ được chi hỗ trợ đông nhất, dự kiến khoảng 237.000 LĐ tham gia BHXH tại 4.831 DN, với tổng số tiền khoảng 391 tỉ đồng. Trong đó, đã phê duyệt, hỗ trợ cho 110.000 LĐ ở 1.900 DN với tổng số tiền hơn 130 tỉ đồng.

Theo lãnh đạo phòng LĐ-TB-XH TP. Thuận An, hơn 2 tháng qua, các cán bộ của phòng cùng 50 cán bộ công chức tăng cường ở một số phòng, ban, giáo viên các trường học tích cực làm việc đến 20 giờ để giải quyết hồ sơ cho NLĐ. Riêng những ngày cuối, cường độ làm việc tăng cao, các cán bộ, nhân viên của phòng phải làm đến 22 giờ.

Còn tại TP. Dĩ An, ông Phạm Văn Bảy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP cho biết, thực hiện chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương về việc khẩn trương thực hiện hoàn thành gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho NLĐ, địa phương đang đẩy nhanh tiến độ, trong 2 ngày thứ bảy và chủ nhật, cán bộ ở đây đều phải làm việc đến 00 giờ, với quết tâm cao không để NLĐ nào bị mất quyền lợi.

Thảo Nguyễn