Chờ đợi các quyết sách quan trọng

Tin mới

26/07/2013 23:04

Hôm nay, 27-7, Đại hội XI Công đoàn (CĐ) Việt Nam (nhiệm kỳ 2013-2018) sẽ khai mạc tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô, Hà Nội, với sự tham dự của 950 đại biểu.

Đến thời điểm này, mọi sự chuẩn bị cho đại hội đã hoàn tất. Ở các tuyến đường chính quanh Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô, cờ hoa và biểu ngữ chào mừng Đại hội XI CĐ Việt Nam được treo khắp nơi. Tại khách sạn CĐ Việt Nam, nhà khách Tổng LĐLĐ Việt Nam và khách sạn Kim Liên, công tác đón tiếp các đoàn đại biểu về dự đại hội hết sức chu đáo... Ông Ngô Minh Đông, Phó Chánh Văn phòng Tổng LĐLĐ Việt Nam, cho biết đến chiều 26-7, các đoàn đại biểu đã có mặt đầy đủ.


Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô trước ngày khai mạc Đại hội XI Công đoàn Việt Nam Ảnh: QUANG LIÊM

Đoàn đại biểu CĐ TP HCM là một trong những đoàn có mặt sớm nhất. Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch LĐLĐ TP, Trưởng đoàn, cho biết đội ngũ CNVC-LĐ và tổ chức CĐ TP rất náo nức chờ đón đại hội- một sự kiện chính trị quan trọng của giai cấp công nhân và tổ chức CĐ.

“Đại hội diễn ra trong thời điểm nền kinh tế đất nước đang hội nhập sâu rộng, đặt ra thách thức không nhỏ đối với tổ chức CĐ Việt Nam, nhất là chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi người lao động (NLĐ). Đại hội cũng đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhất là việc thực hiện Nghị quyết 20 về tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Bộ Luật Lao động, đặc biệt là Luật CĐ, được thông qua đã tạo hành lang pháp lý vững chắc cho tổ chức CĐ nhằm thực hiện tốt vai trò của một tổ chức đại diện hợp pháp cho quyền lợi NLĐ. Từ thực tế ấy, CNVC-LĐ mong mỏi Đại hội XI CĐ Việt Nam sẽ đề ra được các quyết sách quan trọng để CĐ tiếp tục xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của NLĐ” - ông Trần Thanh Hải kỳ vọng.

Diễn ra từ ngày 27 đến 30-7, đại hội dự kiến sẽ bầu Ban Chấp hành (BCH) Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XI với 175 ủy viên, Đoàn Chủ tịch có 27 ủy viên, thường trực Đoàn Chủ tịch có 6 người (gồm chủ tịch và 5 phó chủ tịch). Trong ngày làm việc đầu tiên 27-7, đại hội sẽ thông qua báo cáo kiểm điểm của BCH và Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa X; báo cáo công tác chuẩn bị nhân sự BCH và Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XI (nhiệm kỳ 2013-2018)...

V.Tùng - V.Duẩn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI