Kết quả, các DN đã đóng góp 98 triệu đồng, tổ chức 4 chuyến xe đưa 157 CN khó khăn tại các tỉnh bị thiệt hại do thiên tai (Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định), đồng thời tặng mỗi người một phần quà trị giá 400.000 đồng. Ngoài ra, còn có 18 DN đã phối hợp với CĐ cơ sở hỗ trợ 100% kinh phí vé máy bay, 300 vé xe; hỗ trợ một phần kinh phí của 3.550 vé xe để CN về quê đón Tết, với tổng kinh phí gần 1,9 tỉ đồng.

Chủ động chăm lo, bảo vệ quyền lợi của CNVC-LĐ - Ảnh 1.

Ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP HCM, trao cờ thi đua xuất sắc cho LĐLĐ quận Thủ Đức. Ảnh: HỮU QUYỀN

. Tại hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019 tổ chức vào sáng cùng ngày, CĐ Khối DN thương mại trung ương tại TP HCM cho biết trong năm qua, các CĐ cơ sở trong khối đã tổ chức 25 cuộc đối thoại đột xuất giải quyết những thắc mắc, kiến nghị của người lao động về các chính sách tiền lương, thưởng, bữa ăn giữa ca, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi.. Ngoài ra, tổ tư vấn pháp luật của CĐ khối đã trả lời trên 318 cuộc điện thoại và tư vấn trực tiếp cho các cơ sở và đoàn viên, người lao động, nội dung chủ yếu về tiền lương, quyền lợi khi chấm dứt hợp đồng lao động, quyền lợi về nghỉ hưu trước tuổi, tạm đình chỉ công việc.

. Sáng 7-1, LĐLĐ quận 5, TP HCM cũng đã tổng kết hoạt động năm 2019. Năm qua, hoạt động nổi bật của các LĐLĐ quận là triển khai có hiệu quả nhiều chương trình chăm lo thiết thực CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn như: trao Mái ấm CĐ, sổ tiết kiệm giúp nhau vượt khó. Bên cạnh đó, LĐLĐ quận đã tổ chức "Tháng CN" lần thứ 11 với chủ đề: "Mỗi CĐ cơ sở - Một lợi ích đoàn viên", đã thu hút trên 1.300 CNVC-LĐ của 135 CĐ cơ sở tham dự.

H.Đào - H.Quyền