Tại quận 6, đoàn đã đến thăm Công ty TNHH May Thêu Thuận Phương. Đây là DN có nhiều chính sách chăm lo cho NLĐ với số lượng công nhân (CN) hơn 5.000 người. Trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, ngoài việc tặng quà và hỗ trợ tiền vé xe Tết, công ty còn thưởng mỗi CN 2 tháng lương.

Tại quận 2, đoàn đã thăm Công ty TNHH TM-DV Hoa Mai, sản xuất thức ăn công nghiệp với hơn 1.300 CN. Nhiều năm qua, công ty đã hỗ trợ 100% tiền vé xe cả lượt đi và về cho CN; xây dựng nhà lưu trú, nhà trọ cho CN tại TP HCM và các địa phương nơi có chi nhánh.

Chủ tịch LĐLĐ TP HCM thăm doanh nghiệp tiêu biểu và công nhân khó khăn - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Diệu Thúy (thứ 3 từ phải sang), Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, tặng quà Tết cho Công ty Thái Sơn S.P

Tại quận Bình Thạnh, đoàn đã đến thăm Công ty Thái Sơn S.P. Hơn 7 năm qua, ngoài tổ chức các chuyến xe đưa CN về quê ăn Tết tại các tỉnh - thành, công ty còn hỗ trợ tiền nhà trọ, tiền nuôi con nhỏ cho CN. Năm nay, công ty thưởng Tết bằng 1,5 tháng lương thực nhận cho CN. Tại các buổi gặp gỡ, bà Trần Thị Diệu Thúy đã cảm ơn các DN luôn đồng hành với TP chăm lo tốt đời sống NLĐ và chúc các đơn vị tiếp tục kinh doanh khởi sắc, không ngừng nâng cao đời sống, điều kiện lao động cho CN.

Cũng trong chuyến đi, đoàn đã thăm gia đình chị Lê Thị Hoàng Yến, CN Công ty CP Dệt Lưới Sài Gòn. Gia đình chị Yến có hoàn cảnh khó khăn, thuê nhà trọ sống. Bản thân chị Yến sức khỏe kém nhưng là lao động chính trong gia đình khi chồng chị mắc bệnh nan y mạn tính. Đoàn đã tặng gia đình chị Yến phần quà trị giá 4 triệu đồng.

Tin-ảnh: B.Đằng