Chiều 23-1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự Chương trình "Ấm tình mùa Xuân" trao quà cho công nhân, người lao động không có điều kiện quê đón Tết năm 2022 do Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Thành Đoàn thành phố tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Tham dự chương trình còn có ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; ông Lê Khánh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước ; ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam; ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; ông Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh; bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh cùng hơn 1.500 đoàn viên, công nhân lao động, đoàn viên thanh niên, thiếu nhi, y bác sĩ, cán bộ công chức có hoàn cảnh khó khăn, có nhiều thành tích trong tham gia hoạt động các đoàn thể và lực lượng tham gia phòng chống dịch đang làm việc trên địa bàn thành phố Thủ Đức.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vui Tết cùng công nhân Thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Lãnh đạo Trung ương và địa phương tham gia Chương trình "Ấm tình mùa Xuân"

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vui Tết cùng công nhân Thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Chương trình "Ấm tình mùa Xuân"

Phát biểu chúc Tết đoàn viên, người lao động, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Thủ Đức, cho biết để hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động Thành phố Thủ Đức đã có nhiều Chương trình như "Chuyến xe nghĩa tình", "Gian hàng 0 đồng", "Đi chợ giúp công nhân", "ATM gạo nghĩa tình"… chăm lo cho 73.000 lượt đoàn viên, người lao động với số tiền hơn 30 tỉ đồng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vui Tết cùng công nhân Thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Chủ tịch LĐLĐ TP Thủ Đức, TP HCM tặng hoa cho Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Bà Nhung khẳng định Chương trình "Ấm tình mùa xuân" là một chương trình có ý nghĩa đối với nhiều công nhân lao động. Chương trình thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Chủ tịch nước, các đoàn thể chính trị đến các thiếu nhi và anh chị công nhân, người lao động cùng gia đình có một mùa Xuân thật vui tươi, hạnh phúc, cảm nhận niềm vui và sự ấm cúng như đón Tết tại chính quê nhà của mình.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vui Tết cùng công nhân Thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 4.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang thăm hỏi công nhân tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh chủ động lo Tết cho người nghèo, khó khăn, người bị nhiễm Covid-19 với kinh phí rất lớn. Riêng chương trình "Ấm tình mùa Xuân" của Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà cho công nhân không điều kiện về quê ăn Tết với khoảng 1 triệu người lao động.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vui Tết cùng công nhân Thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 5.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho lực lượng tuyến đầu chống dịch của TP Thủ Đức, TP HCM

"Trong dịch Covid-19, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố bị thiệt hại người, kinh tế và các mặt khác của xã hội. Đại dịch đi qua "lửa thử vàng, gian nan thử sức" với thành phố, nơi thiệt hại về người, tài sản lớn nhất nhưng sớm thoát ra sớm nhất. Với dân số trên 10 triệu người, TP HCM cơ bản khắc phục tình hình dịch bệnh mang đến cuộc sống bình thường mới cho người dân"- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định. Trong Tết Nhâm Dần năm 2022, người lao động không về quê ăn Tết là những người khó khăn nhất về tinh thần, vật chất vì người Việt luôn mong muốn Tết đoàn viên. Do vậy, Chủ tịch nước ghi nhận, đánh giá cao nỗ lưc trong hoạt động chăm lo cho công nhân của tổ chức Công đoàn và mặt trận các cấp đối với những nơi có khu công nghiệp tập trung lớn như TP HCM. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vui Tết cùng công nhân Thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 6.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên tặng quà cho thanh niên, người lao động tham gia chương trình

TP Hồ Chí Minh đã huy động toàn bộ nhân lực, vật lúc để đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của người lao động. Người lao động, công nhân hồ hởi, phấn khởi chia sẻ khó khăn với thành phố. Nhiều chương trình rất sáng tạo của thành phố như: Tết sum vầy, Tấm vé nghĩa tình, Phiên chợ nghĩa tình… động viên cho người lao động xa quê. Chương trình Công nhân vui Tết cùng thành phố thể hiện sự nghĩa tình, lạc quan, bước vào quá trình phục hồi phát triển kinh tế, khẳng định quyết tâm của lãnh đạo và người dân thành phố.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vui Tết cùng công nhân Thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 7.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho con người lao động khó khăn

"Đảng bộ, Chính quyền và các đoàn thể thành phố tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác an sinh xã hội, nhất là lễ Tết. Ở siêu đô thị như TP Hồ Chí Minh, công nhân, người lao động người trực tiếp tạo ra của cải vật chất cho xã hội nhưng vẫn còn nhiều khó khăn. Thành phố phải có những phần quà ý nghĩa, thiết thực, tạo ra nhiều chương trình mạnh mẽ hơn, quan tâm đến phúc lợi cho vốn quý của chúng ta là người lao động"- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vui Tết cùng công nhân Thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 8.

Chủ tịch LĐLĐ TP HCM Trần Thị Diệu Thúy tặng quà cho người lao động khó khăn

Trong chương trình "Ấm tình mùa Xuân", Chủ tịch nước thương tặng những tình cảm quý giá và chúc Tết cho 215 cán bộ, công chức phường, đội ngũ nhân viên y tế tuyến đầu phòng chống dịch có hoàn cảnh khó khăn, tích cực tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ quan đơn vị. Chủ tịch nước cũng gửi lời thăm hỏi động viên, an ủi sâu sắc nhất, yêu thương nhất đến với 85 em thiếu nhi mồ côi có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Thủ Đức.

Cũng trong chương trình, Chủ tịch nước đã tặng thêm 250 phần quà dành cho đoàn viên Công đoàn, người lao động khó khăn có nhiều thành tích trong tham gia hoạt động Công đoàn ở các cấp và tặng quà cho thanh niên, các hộ dân khó khăn thuộc của thành phố Thủ Đức.

Tin-ảnh: H.Đào-T.Nga- H.Triều