Trong năm 2021, dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống việc làm thu nhập của hàng ngàn CN và tình hình sản xuất của các doanh nghiệp (DN).

Ông Định đánh giá cao vai trò của tổ chức Công đoàn tỉnh khi kịp thời chăm lo đời sống người lao động (NLĐ) và đồng hành với DN vượt khó. Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, ông Định lưu ý các cấp Công đoàn cần xây dựng kế hoạch, biện pháp phòng chống dịch kịp thời; chủ động nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên để tổ chức nhiều chương trình chăm lo thiết thực, ý nghĩa.

Công nhân khắp nơi vui Tết sum vầy - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Khắc Định, Phó Chủ tịch Quốc hội, tặng quà cho công nhân khó khăn tại KCN Suối Dầu. Ảnh: THÁI TĨNH

Tại buổi lễ, lãnh đạo Quốc hội và Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao 200 phần quà (1,25 triệu đồng/phần) cho đoàn viên - lao động có hoàn cảnh khó khăn tại KCN Suối Dầu.

- Cùng ngày, một số Công đoàn ngành của tỉnh Khánh Hòa cũng tổ chức "Tết sum vầy - Xuân bình an Nhâm Dần 2022" tặng quà cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn như: Công đoàn ngành giáo dục tặng 560 phần quà; Công đoàn viên chức (195 phần quà); Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (146 phần quà).

- Sáng 15-1, Công đoàn các KCN-KCX Hà Nội cũng đã tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" năm 2022. Dịp này, hơn 200 CN tại các KCN-KCX Hà Nội đã được hòa mình vào các hoạt động mang đậm không khí Tết như: biểu diễn nghệ thuật, thi gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả… Đặc biệt, trong chương trình, LĐLĐ TP Hà Nội đã tặng 2.000 phần quà bằng tiền mặt, mỗi phần 1 triệu đồng cho đoàn viên - lao động có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ phương tiện về quê đón Tết cho 1.200 CN khó khăn. Công đoàn các KCN-KCX Hà Nội cũng tặng 2.000 phần quà (500.000 đồng/phần) cho đoàn viên - lao động khó khăn. Trong năm 2021, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 gây ảnh hưởng đến đời sống, việc làm của NLĐ, Công đoàn các KCN-KCX Hà Nội đã tổ chức các chương trình "Siêu thị 0 đồng", "Ôtô siêu thị 0 đồng" hỗ trợ khẩn cấp 9.389 đoàn viên - lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; xây dựng, sửa chữa nhà "Mái ấm Công đoàn" năm 2021 cho 3 đoàn viên khó khăn về chỗ ở với số tiền là 112 triệu đồng.

T.Tĩnh - D.Thảo