Chiều 26-1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường đã tham dự chương trình "Tết sum vầy" tổ chức tại Bình Dương và trao tặng 210 suất quà cho công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại tỉnh này.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã khái quát một số thành tựu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 của Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội cho rằng sự thành công đó có đóng góp rất lớn của CNLĐ đang làm việc tại Bình Dương.

Chủ tịch Quốc hội dự Tết sum vầy với công nhân Bình Dương - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội trao quà cho CN Bình Dương

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao các sáng kiến của Tổng LĐLĐ Việt Nam nhằm chăm lo đời sống của CNLĐ, trong đó có Tết sum vầy, Tết đoàn viên… Chủ tịch Quốc hội đề nghị chính quyền tỉnh Bình Dương và cộng đồng doanh nghiệp (DN) tiếp tục quan tâm, chăm lo cho người lao động tốt hơn, để CNLĐ có điều kiện về quê sum vầy, mang không khí, tình cảm ấm áp của các cấp chính quyền, DN lan tỏa về vùng quê, và mong rằng những công nhân ở lại Bình Dương đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh.

Chủ tịch Quốc hội dự Tết sum vầy với công nhân Bình Dương - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao ý nghĩa chương trình "Tết sum vầy"

Chương trình "Tết sum vầy" 2019 do LĐLĐ tỉnh Bình Dương tổ chức diễn ra từ ngày 25 đến 27-1 với nhiều hoạt động như xem văn nghệ, chơi trò chơi dân gian, tổ chức 25 gian hàng bán các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu cho người lao động với giá giảm so với ngoài thị trường từ 15% đến 45%. LĐLĐ tỉnh Bình Dương còn tặng 4.400 phiếu mua hàng cho người lao động, mỗi phiếu trị giá 50.000 đồng để mua hàng từ các gian hàng phúc lợi đoàn viên (tổng giá trị 220 triệu đồng).

Tin-ảnh: T. Ly