Trong khuôn khổ chuyến làm việc tại tỉnh Đắk Lắk, chiều 14-1, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm và tặng quà Tết cho đoàn viên công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Tham dự chương trình còn có ông Nguyễn Hạnh Phúc, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho đoàn viên, công nhân lao động Đắk Lắk - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác tặng quà cho đoàn viên công đoàn

Báo cáo với đoàn công tác, ông Nguyễn Công Bảo, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk cho biết đoàn viên, công nhân lao động tỉnh Đắk Lắk vô cùng vinh dự được đón Chủ tịch Quốc hội Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đến thăm, chúc tết và tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh. Thay mặt Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh, cán bộ công đoàn các cấp và hơn 80 ngàn đoàn viên, người lao động tỉnh Đắk Lắk, trân trọng cám ơn Chủ tịch Quốc hội chung tay cùng công đoàn các cấp chăm lo cho đoàn viên, NLĐ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh Đắk Lắk làm sao để có thêm nhiều doanh nghiệp, sản xuất phát triển để người lao động có việc làm, thu nhập ổn định, đời sống của công nhân lao động giảm bớt khó khăn. Chủ tịch Quốc hội cũng nhấn mạnh, xây dưng đất nước ta có nền kinh tế phát triển, đi liền đó là công bằng, phúc lợi, an sinh xã hội. Một xã hội mà không để ai, bất kỳ hoàn cảnh nào bị bỏ lại phía sau. Công đoàn phải đại diện cho những người lao động nói chung, công nhân nói riêng đang làm việc tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp đều được hưởng phúc lợi, chính sách an sinh xã hội của nhà nước. Năm 2020, tỉnh Đắk Lắk mở ra nhiều cơ hội mới, tiếp tục phát triển kinh tế xã hội thành tỉnh trung tâm vùng Tây Nguyên nên công đoàn, LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk phải phát động phong trào thi đua lao động sản xuất trong công nhân, người lao động để làm sao năng suất lao động tăng lên, hiệu quả tăng lên, tiền lương, thu nhập tăng lên.

"Vừa qua Bộ Luật Lao động đã được Quốc hội sửa đổi thông qua. Trong đó những quyền cơ bản nhất của người lao động được nhà nước bảo vệ và quy định đầy đủ, chặt chẽ. Do đó, các doanh nghiệp tạo điều kiện để giới thiệu, tuyên truyền về Bộ luật Lao động tới công nhân, người lao động. Từ đó, người sử dụng lao động và anh chị em lao động cũng phải chấp hành những quy định của nhà nước trong bộ luật. Xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ. Mong rằng anh chị em lao động chú ý thực hiện tốt Luật Lao động, cũng chính là chăm lo cho cuộc sống, cho việc làm, thu nhập của mình" – Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ với đoàn viên, công đoàn.

Nhận dịp này, Chủ tịch Quốc hội đã tặng 100 phần quà, trị giá 1,2 triệu đồng/phần quà cho đoàn viên công đoàn và người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cao Nguyên