icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tuyên dương 90 đảng viên là cán bộ Công đoàn cơ sở

Hồng Đào; ảnh: Hoàng Triều

(NLĐO) - Đây là những đảng viên có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng Đảng và hoạt động Công đoàn, đặc biệt là công tác phát triển đảng viên là công nhân trong các doanh nghiệp

Chiều 11-1, tại Nhà hát TP, LĐLĐ TP HCM tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 3.2.2020) và tuyên dương "Gương sáng đảng viên" năm 2020. Tham dự chương trình có bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP; bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Phó Ban Dân vận TP; ông Võ Văn Tân, Phó Ban Tổ chức TP; ông Tô Đại Phong, Phó Ban Tuyên giáo TP; ông Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thành Đoàn TP.

Tuyên dương 90 đảng viên là cán bộ Công đoàn cơ sở - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Võ Thị Dung trao bằng khen và biểu trưng cho đảng viên tiêu biểu

Phát biểu tại chương trình, bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, khẳng định:  Tổ chức Công đoàn (CĐ) và giai cấp công nhân (CN) Việt Nam tự hào có Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ lãnh đạo đã phát huy cao độ lòng yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng, luôn kết thành một khối đoàn kết vững chắc, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đấu tranh cho độc lập, tự do, hạnh phúc của dân tộc.

Tuyên dương 90 đảng viên là cán bộ Công đoàn cơ sở - Ảnh 2.

Chủ tịch LĐLĐ TP HCM Trần Thị Diệu Thúy phát biểu tại buổi tuyên dương

Giai cấp CN Việt Nam ngày càng nhận thức sâu sắc hơn về sứ mệnh lịch sử của giai cấp mình. Rất nhiều CNVC-LĐ từ sự nhận thức chính trị đã chuyển thành hành động cụ thể nhằm góp phần xây dựng đất nước, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Nhiều CNVC-LĐ không ngừng rèn luyện phấn đấu, thể hiện tâm huyết, tinh thần trách nhiệm trong lao động, trở thành những tấm gương tiêu biểu, điển hình trong công tác và vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tuyên dương 90 đảng viên là cán bộ Công đoàn cơ sở - Ảnh 3.

Một tiết mục văn nghệ với nội dung tự hào có Đảng Cộng sản Việt Nam và giai cấp công nhân

"Trong những năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên, với truyền thống năng động, sáng tạo, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP đã chung lòng, chung sức vượt qua khó khăn thực hiện nhiều giải pháp có hiệu quả nhằm ổn định và phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội. Đội ngũ CNVC-LĐ TP với những phong trào thi đua thiết thực, cùng nhiều công trình, sản phẩm, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đã góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của TP. Qua các phong trào thi đua, qua thực tiễn công tác và lao động sản xuất, nhiều CNVC-LĐ đã trưởng thành, đặc biệt là đội ngũ CN khu vực kinh tế ngoài nhà nước"- bà Thúy khẳng định.

Tuyên dương 90 đảng viên là cán bộ Công đoàn cơ sở - Ảnh 4.

Phó Ban Dân vận TP HCM Nguyễn Trần Phượng Trân (trái) trao bằng khen và biểu trưng cho gương sáng đảng viên

Chương trình "Gương sáng Đảng viên" năm 2020 do LĐLĐ TP tổ chức đã biểu dương 90 cấp ủy viên, bí thư, phó bí thư chi bộ là chủ tịch, phó chủ tịch CĐ cơ sở do các cấp CĐ bình chọn và giới thiệu. Đây là những đảng viên có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng Đảng và hoạt động CĐ, đặc biệt là công tác phát triển đảng viên là CN trong các doanh nghiệp; là đội ngũ trung kiên, lực lượng nòng cốt của Đảng, góp phần tăng cường bản chất giai cấp CN của Đảng.

Tuyên dương 90 đảng viên là cán bộ Công đoàn cơ sở - Ảnh 5.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP HCM Trần Đoàn Trung (bên trái) trao bằng khen và biểu trưng cho đảng viên tiêu biểu

Nhiều anh chị trưởng thành từ CN trực tiếp sản xuất, được tổ chức CĐ bồi dưỡng, giới thiệu, kết nạp Đảng. Trải qua quá trình rèn luyện, phấn đấu, các đảng viên đã khẳng định về trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, năng lực công tác, đảm nhận nhiều vị trí khác nhau trong tổ chức Đảng, chính quyền và tổ chức CĐ. Các đồng chí đã cùng cấp ủy chi bộ lãnh đạo chi bộ, Đảng bộ cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ trong những năm qua. Đồng thời lãnh đạo các tổ chức đoàn thể phát động phong trào thi đua yêu nước nhằm cổ vũ, khích lệ đoàn viên, NLĐ hăng hái hưởng ứng tham gia lao động, sáng tạo.

Tuyên dương 90 đảng viên là cán bộ Công đoàn cơ sở - Ảnh 6.

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Võ Thị Dung (trái) và Chủ tịch LĐLĐ TP HCM Trần Thị Diệu Thúy trao bằng khen và biểu trưng cho gương sáng đảng viên

Điển hình như chị Lê Thị Thùy Trang, Bí thư Chi bộ 3 kiêm Chủ tịch CĐ cơ sở Công ty CP Kinh doanh Thủy Hải sản Sài Gòn (thuộc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn) đã thực hiện tốt việc tổ chức đối thoại và hội nghị người lao động hàng năm. Qua đó, ban chấp hành CĐ cơ sở đã đề xuất đưa vào thỏa ước lao động tập thể nhiều điều khoản có lợi cho người lao động như tăng lương, chi trợ cấp khó khăn, chế độ thai sản, ốm đau, bảo đảm dinh dưỡng và chất lượng bữa ăn giữa ca của CN…

Tuyên dương 90 đảng viên là cán bộ Công đoàn cơ sở - Ảnh 7.

Các gương sáng đảng viên tại buổi tuyên dương

Hay anh Trần Thành Lộc, Bí thư Chi bộ kiêm Chủ tịch CĐ cơ sở Công ty CP thực phẩm Thiên Hương (quận Tân Phú, TP HCM) thực hiện tốt công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng, qua đó, mỗi năm chi bộ đều kết nạp được 1-2 đảng viên là CN trực tiếp sản xuất.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo