Sáng 20-8, Bảo tàng Tôn Đức Thắng đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20.8.1888-20.8.2019).

Chủ tịch Tôn Đức Thắng: Một nhân cách lớn - Ảnh 1.

Ông Phạm Thành Nam, Giám đốc Bảo tàng Tôn Đức Thắng phát biểu ôn cuộc đời, sự nghiệp của Bác Tôn

Ôn lại cuộc đời, sự nghiệp cách mạng và những phẩm chất tốt đẹp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, người anh cả của giai cấp công nhân Việt Nam, ông Phạm Thành Nam, Giám đốc Bảo tàng Tôn Đức Thắng, nhấn mạnh: "Trong cuộc đời mình, dù ở bất kỳ cương vị nào, từ khi là người thợ hay đã là Chủ tịch nước, Bác vẫn luôn xem mình là người phục vụ của nhân dân, phục vụ đất nước. Chất thợ là chất người của Bác, luôn khiêm nhường, giản dị và gần gũi với nhân dân".

Chủ tịch Tôn Đức Thắng: Một nhân cách lớn - Ảnh 2.

Ông Phạm Thành Nam, Giám đốc Bảo tàng Tôn Đức Thắng trao giải hội thi vẽ tranh cho thiếu nhi

Dịp này, Bảo tàng cũng tổng kết, trao giải hội thi vẽ tranh "Thiếu nhi TP HCM với Bác Tôn" năm 2019. Hội thi thu hút 297 em thiếu nhi đến từ 31 đơn vị. Qua đó, ban tổ chức đã chọn lọc và trao giải cho 77 tác phẩm xuất sắc. Các tác phẩm đạt giải sẽ được trưng bày tại bảo tàng từ ngày 20-8 đến ngày 3-9.

Chủ tịch Tôn Đức Thắng: Một nhân cách lớn - Ảnh 3.

Đại biểu tham quan triển lãm " Bác Tôn với công nhân"

Cũng trong đợt này, Bảo tàng Tôn Đức Thắng đã phối hợp với Trung tâm lưu trữ Quốc gia II thực hiện trưng bày chuyên đề "Bác Tôn với công nhân". Với 126 hình ảnh, tư liệu, hiện vật được trưng bày đã giới thiệu về sự hình thành, phát triển và quá trình đấu tranh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước của giai cấp công nhân Việt Nam, đặc biệt là công nhân Sài Gòn - Chợ Lớn và TP HCM ngày nay.

Chủ tịch Tôn Đức Thắng: Một nhân cách lớn - Ảnh 4.

Đại biểu tham quan triển lãm hội thi vẽ tranh thiếu nhi TP HCM với Bác Tôn

Trưng bày nhằm góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Từ đó, tổ chức Công đoàn, công nhân TP vận dụng tư tưởng cách mạng của Bác Tôn vào xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam và tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, xứng đáng là lực lượng tiên phong trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Thời gian triển lãm kéo dài đến ngày 5-2-2020.

Chủ tịch Tôn Đức Thắng: Một nhân cách lớn - Ảnh 5.

Cán bộ LĐLĐ TP HCM thắp hương tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng

Cũng trong sáng ngày 20-8, đoàn cán bộ Công đoàn TP HCM đã đến dâng hương, dâng hoa tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng nhằm tri ân những đóng góp to lớn của Bác Tôn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam.

Tin-ảnh: T.Nga