Cụ thể, các CĐ cơ sở phối hợp cùng Trường An Đức tổ chức thi nâng bậc ngành in, in offset... cho 278 học viên. Năm 2015 là năm đánh dấu thành công vượt bậc của đội ngũ công nhân tại Tổng Công ty Liksin với 3 cá nhân xuất sắc đạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng do LĐLĐ TP HCM và Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức.

Các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Tổng Công ty Liksin đăng ký thi đua năm 2016 Ảnh: NGÂN HÀ
Các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Tổng Công ty Liksin đăng ký thi đua năm 2016 Ảnh: NGÂN HÀ

Sáng cùng ngày, LĐLĐ huyện Bình Chánh, TP HCM đã tổng kết hoạt động năm 2015. Năm qua, bám sát chức năng đại diện, LĐLĐ huyện đã tham gia với các ngành chức năng bình ổn 11 vụ tranh chấp và ngừng việc tập thể; can thiệp giải quyết thành công nợ lương của 31 công nhân xây dựng. Bên cạnh đó, tổ tư vấn pháp luật đã tư vấn chế độ chính sách cho hơn 50 trường hợp; nhận ủy quyền của người lao động tham gia tố tụng 2 vụ tai nạn lao động tại tòa, đòi lại 230 triệu đồng. Dịp này, LĐLĐ huyện đã khen thưởng 13 tập thể và 13 cá nhân xuất sắc trong các phong trào.

Tại hội nghị tổng kết hoạt động năm 2015, CĐ Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn cho biết đã phối hợp cùng Trường CĐ Công nghiệp In tổ chức thi thợ giỏi ngành in cho 233 công nhân và cấp giấy chứng nhận cho 209 người đạt yêu cầu. Bên cạnh đó, CĐ tổng công ty còn duy trì và tổ chức huấn luyện nghiệp vụ kỹ thuật an toàn, bảo hộ lao động cho 477 cán bộ CĐ và công nhân.

N.Hà - M.Chi