Tại Tiền Giang, chương trình đã trao suất quà cho bà Trịnh Thị Dân (nguyên là Đoàn viên Công đoàn Chị cục Thú y tỉnh Tiền Giang), bị TNLĐ với tỉ lệ suy giảm sức khỏe 81%, hiện nằm một chỗ.

Chương trình Xuân nhân ái - Tết yêu thương: Trao 4 phần quà cho công nhân bị TNLĐ ở miền Tây - Ảnh 1.

Ông Trương Văn Hiền, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang, thăm hỏi và trao quà Tết trong Chương trình "Xuân nhân ái - Tết yêu thương" cho bà Trịnh Thị Dân

Tại Vĩnh Long, chương trình đã trao quà cho bà Nguyễn Điều Hạnh (ngụ xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít), CN bị TNLĐ và hiện mất sức lao động, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bà Hạnh hiện đang nuôi dưỡng mẹ già gần 90 tuổi nằm liệt giường và 2 con gái nhỏ trong căn nhà nhỏ nằm nép mình bên bờ sông. Nhận được suất quà Tết, bà Hạnh xúc động nói: "Năm nay, 4 thành viên trong gia đình tôi tưởng chừng như không đón Tết vì khó khăn và bệnh tật. Nhận được quà do Báo Người Lao Động trao tặng, tôi mừng rơi nước mắt. Tết này, gia đình tôi có bánh mứt cúng tổ tiên rồi", bà Hạnh nói trong nước mắt.

Chương trình Xuân nhân ái - Tết yêu thương: Trao 4 phần quà cho công nhân bị TNLĐ ở miền Tây - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Điều Hạnh chăm sóc người mẹ nằm một chỗ vì bị liệt

Tại tỉnh Sóc Trăng, chương trình đã trao 2 suất quà cho 2 CN bị TNLĐ là ông Lý Văn Khá (xã Đãi Hải, huyện Kế Sách) và ông Phùng Quang Trưởng (xã Vĩnh Quới, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng). Cả 2 CN này hiện đã mất sức lao động và thuộc hộ nghèo.

Chương trình Xuân nhân ái - Tết yêu thương: Trao 4 phần quà cho công nhân bị TNLĐ ở miền Tây - Ảnh 3.
Chương trình Xuân nhân ái - Tết yêu thương: Trao 4 phần quà cho công nhân bị TNLĐ ở miền Tây - Ảnh 4.

Ông Lý Văn Khá và ông Phùng Quang Trưởng - 2 công nhân bị TNLĐ và thuộc diện hộ nghèo

Tính đến nay, chương trình "Xuân nhân ái - Tết yêu thương" của Báo Người Lao Động phát động đã trao gần 70 suất quà Tết đến gần 70 CN bị TNLĐ trên cả nước.

QUANG TRƯỜNG - MINH SƠN