Có được tính BHXH thời gian tại ngũ?

Tin mới

17/07/2017 21:23

Phạm Văn Giang (giangphameuro85@gmail.com) hỏi: "Tôi đi nghĩa vụ quân sự từ năm 2011-2013. Trước khi đi nghĩa vụ tôi đã từng tham gia BHXH bắt buộc tại một công ty tư nhân và sau khi xuất ngũ thì làm việc cho một đơn vị sự nghiệp. Xin hỏi thời gian tại ngũ của tôi có được tính là thời gian tham gia BHXH và có được cộng dồn để tính chế độ BHXH sau này?".

Đại diện BHXH TP HCM trả lời: Thông tư 95/2016/TT-BQP quy định: Thời gian phục vụ tại ngũ của hạ sĩ quan, binh sĩ được tính là thời gian đóng BHXH để làm cơ sở tính hưởng các chế độ BHXH. Cụ thể, trường hợp trước khi nhập ngũ có thời gian làm việc, đóng BHXH bắt buộc, nếu xuất ngũ về địa phương thì được cộng nối thời gian đóng BHXH trước đó với thời gian tại ngũ để tính hưởng chế độ BHXH và do BHXH Bộ Quốc phòng giải quyết. 

Có được tính BHXH thời gian tại ngũ? - Ảnh 1.

Trường hợp trước khi nhập ngũ có thời gian làm việc, đóng BHXH bắt buộc, sau đó xuất ngũ về cơ quan cũ hoặc các cơ quan, tổ chức, cơ sở kinh tế thuộc các thành phần kinh tế, tiếp tục đóng BHXH thì được cộng thời gian trước đó với thời gian tại ngũ và thời gian công tác có đóng BHXH sau này để tính hưởng chế độ BHXH. Như vậy, thời gian tại ngũ của anh Giang được tính là thời gian tham gia BHXH và được cộng dồn vào quá trình tham gia BHXH trước đó để tính chế độ BHXH sau này.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI