Chiều 28-7, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Tổ chức Công đoàn Việt Nam (28-7-1929- 28-7-2022). Ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam qua 93 năm xây dựng và phát triển, bà Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương nhấn mạnh, kế thừa và phát huy truyền thống đó, tổ chức Công đoàn tỉnh Bình Dương không ngừng phát triển vững mạnh và đã làm tốt vai trò, chức năng chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của đoàn viên Công đoàn và người lao động, nhất là hỗ trợ cho đoàn viên -  lao động bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19... 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Lộc, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ VN tỉnh Bình Dương cho biết, thời gian qua, tổ chức Công đoàn đã làm tốt vai trò, chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVC-LĐ, là điểm tựa vững chắc của đoàn viên và CNVC-LĐ. Kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng và định hướng tư tưởng, hành động cho người lao động và tham mưu cho Đảng, Nhà nước có những chính sách, biện pháp cụ thể, đưa các quan điểm, tư tưởng, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống. Trong thời gian tới, các cấp Công đoàn tỉnh cần iếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị và trình độ trên các lĩnh vực cho cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ...

Công đoàn Bình Dương: Điểm tựa tin cậy của đoàn viên - lao động - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương khen thưởng cán bộ Công đoàn tiêu biểu

 Dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn" cho 8 cán bộ Công đoàn; LĐLĐ tỉnh cũng biểu dương, khen thưởng 207 cán bộ Công đoàn chuyên trách và cán bộ công đoàn cơ sở có thời gian gắn bó với công tác Công đoàn từ 15 đến 20 năm. LĐLĐ tỉnh cũng ký kết với 3 đơn vị, doanh nghiệp triển khai các chương trình phúc lợi cho đoàn viên và công nhân; Tiếp nhận hỗ trợ từ các đơn vị cho hoạt động phúc lợi chăm lo công nhân.

Sáng cùng ngày, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho tập thể cán bộ, giáo viên, người lao động và gần 200 cháu là con công nhân đang theo học hè tại trường Mầm non 28-7 (TX.Bến Cát).

Công đoàn Bình Dương: Điểm tựa tin cậy của đoàn viên - lao động - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Kim Loan kiểm tra thức ăn của các bé

Ngoài thăm hỏi, động viên cán bộ, giáo viên, người lao động đang làm việc và các cháu là con công nhân tại trường, bà Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương còn đề nghị ban giám hiệu nỗ lực phấn đấu trong năm học mới, tạo điều kiện tốt nhất cho con công nhân được học tập và vui chơi, góp phần giúp cha mẹ các cháu yên tâm hơn, toàn tâm toàn ý với công việc.

Dịp này, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh cũng đã tặng sữa cho các cháu là con công nhân đang theo học hè tại đây.

Công đoàn Bình Dương: Điểm tựa tin cậy của đoàn viên - lao động - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Đình Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Bình Dương, tặng sữa cho con công nhân

Trường Mầm non 28-7 có tổng diện tích hơn 10.200m2, tọa lạc tại phường Mỹ Phước (TX Bến Cát). Trường được xây dựng từ nguồn Quỹ Xã hội - từ thiện Tấm Lòng Vàng Lao Động và nguồn xã hội hóa, với tổng kinh phí trên 21 tỉ đồng.

Thảo Nguyễn