icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Công đoàn Công ty Thủy điện Buôn Kuốp chăm lo tốt cho người lao động

Bảo An

(NLĐO) - Ngoài việc đảm bảo tiền lương bình quân trên 20 triệu đồng/người/tháng, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đã thực hiện tốt nhiều chế độ, chính sách chăm lo cho người lao động.

Công đoàn Công ty Thủy điện Buôn Kuốp (Tổng Công ty phát hiện 3) vừa báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Công đoàn Công ty Thủy điện Buôn Kuốp chăm lo tốt cho người lao động - Ảnh 1.

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVC-NLĐ

Theo báo cáo, hiện Công ty Thủy điện Buôn Kuốp có 234 công nhân viên chức, người lao động (CNVC-NLĐ). Lực lượng lao động được bố trí hợp lý, đúng chuyên môn, tạo điều kiện để người lao động phát huy tối đa khả năng của mình.

Được sự quan tâm của Tổng Công ty phát điện 3, trong năm 2022, nguồn tiền lương của Công ty Thủy điện Buôn Kuốp luôn ổn định, đạt bình quân 13,6 triệu đồng/người/tháng, đảm bảo đời sống cho đại đa số gia đình CNVCLĐ. Công ty đã bố trí cho hơn 90% CNVCLĐ được ở trong khu tập thể và một số CBCNV ở tại khu tập thể Ban QLDA Thủy điện 5. Về cơ bản CBCNV có đủ chỗ ở, do vậy đa số đều yên tâm công tác.

Bên cạnh đó, các điều kiện đi lại và điều kiện lao động luôn được quan tâm, đáp ứng theo nhu cầu của người lao động. Tại các nhà máy đều có bố trí nhà ăn, phòng nghỉ trưa để phục vụ cho CNVCLĐ. Tại khu quản lý vận hành, đầu tư thêm hệ thống trang thiết bị tập luyện thể dục, thể thao.

Trong năm 2022, Công đoàn Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đã thực hiện tốt mọi chế độ chính sách, làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với CNVCLĐ. Bên cạnh đó, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Trong tháng công nhân năm 2022, Công đoàn công ty xem xét và đề nghị Công đoàn Tổng Công ty vinh danh 2 Lao động giỏi tiêu biểu năm 2022, 2 An toàn vệ sinh viên giỏi, có 36 lượt đoàn viên được thăm hỏi, động viên nhân các ngày sinh nhật, việc hiếu hỷ và ốm đau, thai sản, hỗ trợ 1 CBCNV bị bệnh hiểm nghèo với số tiền là 40 triệu đồng…

Công đoàn Công ty Thủy điện Buôn Kuốp chăm lo tốt cho người lao động - Ảnh 2.

Công đoàn Công ty Thủy điện Buôn Kuốp phối hợp với đơn vị thực hiện hoạt động an sinh xã hội

Bà Nguyễn Thị Lý, Phó chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk, đánh giá cao hoạt động công đoàn của Công đoàn Thủy điện Buôn Kuốp trong năm 2022.

Theo bà Lý, trong những năm qua, Công đoàn Thủy điện Buôn Kuốp là điểm sáng trong hoạt động công đoàn, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động. Công đoàn Công ty Thủy điện Buôn Kuốp cũng thường xuyên tuyên truyền, vận động, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động cho đoàn viên và công nhân viên chức lao động; tổ chức tốt các phong trào thi đua.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo