Từ sau Tết nguyên đán 2020, tình hình dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đối với hoạt động sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) trực thuộc SAMCO. Một số DN phải thu hẹp sản xuất hoặc tạm ngừng hoạt động để thực hiện giãn cách xã hội. Tuy nhiên, các DN thuộc đơn vị vẫn cố gắng bảo đảm được tiền lương của CNVC-LĐ trong thời gian bùng phát dịch bệnh.

Thiết thực san sẻ khó khăn với đoàn viên và người lao động (NLĐ), CĐ SAMCO đã chủ động đề xuất LĐLĐ TP chi hỗ trợ cho 395 trường hợp tại Công ty TNHH Vận tải tốc hành Kumho Samco mỗi trường hợp 1 triệu đồng. Các CĐ cơ sở cũng đề xuất với lãnh đạo DN sử dụng nguồn quỹ phúc lợi kết hợp với nguồn tài chính CĐ hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ khó khăn.

Thực hiện chương trình "Nhân ái SAMCO", CĐ SAMCO đã hỗ trợ 2 trường hợp công nhân bị bệnh hiểm nghèo với số tiền là 50 triệu đồng/người. Đồng hành với TP phòng chống dịch Covid-19, CĐ SAMCO đã ủng hộ Ủy ban MTTQ TP 200 triệu đồng, hỗ trợ bà con các tỉnh miền Tây bị ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn 100 triệu đồng.

Công đoàn SAMCO tập trung chăm lo, bảo vệ người lao động - Ảnh 1.

Đại diện Công đoàn SAMCO tặng quà cho đoàn viên khó khăn

Sáu tháng cuối năm, CĐ SAMCO sẽ phối hợp với các DN tổ chức hội nghị NLĐ và giám sát việc thực hiện nội dung thỏa ước lao động tập thể, nhất là các điều khoản liên quan trực tiếp đến quyền lợi và nghĩa vụ NLĐ.

Tin-ảnh: Đ.Viên