Công đoàn (CĐ) Y tế Việt Nam vừa hỗ trợ 3 triệu đồng cho anh Nguyễn Phi Long, nhân viên Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ). Số tiền này được trích từ nguồn tài trợ của một công ty cho các hoạt động "Bảo vệ Blouse trắng" của CĐ Y tế Việt Nam, đồng thời ủy quyền cho CĐ ngành y tế tỉnh Phú Thọ trực tiếp thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ này tới anh Nguyễn Phi Long.

Công đoàn y tế hỗ trợ nhân viên bệnh viện bị hành bị hành hung  - Ảnh 1.

Nam thanh niên (áo trắng) hành hung nhân viên bệnh viện vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang - Ảnh cắt từ camera an ninh bệnh viện

Trước đó, ngày 1-4, bà Nguyễn Thị Tuyết, Chủ tịch CĐ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã có báo cáo gửi CĐ Y tế Việt Nam về sự việc một thanh niên hành hung nhân viên bệnh viện lúc 23 giờ đêm. Theo đó, vào đêm 30-3, tại chốt an ninh trước Trung tâm Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ), một nam thanh niên đưa người nhà vào bệnh viện cấp cứu nhưng không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19. Bị nhân viên bệnh viện nhắc nhở, thanh niên này không chấp hành và quay ra chửi bới, xúc phạm, đấm túi bụi, xô ngã khiến anh Long bị choáng, thâm tím vùng mắt và phù nề mặt. Vụ việc trên đã gây ra tâm lý hoang mang, lo lắng cho cán bộ nhân viên của Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh có diễn biến phức tạp như hiện nay.

Ngay sau đó, PGS-TS Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch CĐ Y tế Việt Nam đã có văn bản gửi LĐLĐ tỉnh Phú Thọ đề nghị phối hợp thông tin và có các kiến nghị với cơ quan chức năng địa phương điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, góp phần bảo vệ để đoàn viên CĐ ngành y tế trên địa bàn yên tâm công tác, toàn tâm toàn trí chống dịch và chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân.

D.Thu