Ngày 3-5, LĐLĐ tỉnh Bình Dương thông tin, các cấp công đoàn trong tỉnh đã chi hơn 17,7 tỉ đồng cho NLĐ bị giảm thời gian làm việc, tạm ngưng hoặc chấm dứt hợp đồng lao động do DN bị cắt, giảm đơn hàng theo Quyết định số 6696/QĐ-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Theo đó, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã nhận được hồ sơ của 92 Công đoàn với 21.447 trường hợp, tổng số tiền sẽ chi hỗ trợ là hơn 32 tỉ đồng. Đến nay, LĐLĐ tỉnh đã ra quyết định chi hỗ trợ cho 65 đơn vị, tổng số tiền đã chi hơn 17,7 tỉ đồng.

Hiện còn 27 đơn vị đang xét duyệt hồ sơ, ước tổng tiền chi hỗ trợ cho NLĐ tại các đơn vị này gần 14,5 tỉ đồng.

Công nhân bị mất việc ở Bình Dương và Tây Ninh đón nhận niềm vui - Ảnh 1.

CN Công ty TNHH Shyang Hung Cheng vui mừng nhận tiền hỗ trợ tại công ty

Ông Mai Thanh Tuyền, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Shyang Hung Cheng (cụm sản xuất An Thạnh, TP Thuận An) cho biết, công ty có 49 CN bị giảm giờ làm, ngưng việc được hỗ trợ mức 1 triệu đồng/người; 1.581 CN bị tạm hoãn hợp đồng, nghỉ việc không lương được hỗ trợ mức 2 triệu đồng/người và 2 CN bị chấm dứt hợp đồng lao động được hỗ trợ mức 3 triệu đồng/người. Tổng kinh phí hỗ trợ tại công ty là hơn 3,2 tỉ đồng.

Theo ông Tuyền, thời điểm từ tháng 11-2022, công ty không có đơn hàng nên đã cho hơn 1.500 CN tạm ngưng hợp đồng lao động, những CN này vẫn được công ty hỗ trợ đến 50% lương cơ bản, nếu tiếp tục quay trở lại làm việc. "Từ 1-4, những CN này đã quay trở lại làm việc, một số nghỉ luôn thì sẽ được công ty chuyển khoản, số đi làm thì được nhận tiền hỗ trợ trực tiếp tại công ty"- ông Tuyền nói.

Trong khi đó, bà Phan Thị Hồng Đào, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Tây Ninh cho biết, các cấp công đoàn trong tỉnh đã chi hỗ trợ cho 1471 đoàn viên, ở 6 công ty, tổng kinh phí gần 1,5 tỉ đồng.

Thảo Nguyễn