Công nhân Công ty Shilla Bags Việt Nam đã đi làm trở lại

Tin mới

17/03/2014 20:35

(NLĐO) - Sáng 17-3, sau khi công ty cam kết hủy bỏ việc dùng thẻ đi vệ sinh, cam kết thực hiện các yêu cầu mà công nhân (CN) phản ánh như sữa chữa toilet, làm thêm bồn rửa mặt, thay đổi quy định về thời gian đi trễ, nghỉ phép… đa số CN Công ty Shilla Bags Việt Nam đã đi làm trở lại sau hơn 3 ngày ngừng việc.

Tuy nhiên, theo LĐLĐ Quận 12, về tiền công những ngày CN ngừng việc, Công ty Shilla Bags Việt Nam vẫn từ chối trả vì cho rằng CN đình công trái luật. Nếu CN nào không đồng ý với quyết định của công ty và nộp đơn xin thôi việc, công ty sẽ giải quyết trong vòng 7 ngày. Phía công ty cũng cam kết không yêu cầu CN bồi thường vì đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái luật và vi phạm thời gian báo trước. Trong buổi sáng, đã có 36 CN viết đơn xin thôi việc.

 

Cán bộ LĐLĐ quận 12 trao đổi với công nhân
Cán bộ LĐLĐ quận 12 trao đổi với công nhân

 

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, tranh chấp khởi phát từ trưa 12-3, khi gần 900 CN đồng loạt ngừng việc để phản ứng quy định kiểm soát thời gian đi vệ sinh hết sức khắt khe cũng như chất lượng bữa ăn quá kém. Sáng 15-3, mọi nỗ lực hòa giải của các cơ quan chức năng quận 12 tưởng chừng như vô vọng khi ban giám đốc công ty ra tối hậu thư thách thức: Nếu CN nào không chịu trở lại làm việc thì nộp đơn thôi việc, công ty sẽ giải quyết trong thời hạn 7 ngày.

Đáp lại thái độ thiếu thiện chí này, toàn bộ CN đồng loạt đòi nghỉ việc.

Tin-ảnh: M. Chi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI