Công nhân ngừng việc phản đối ông chủ Trung Quốc

Tin mới

26/06/2015 18:51

(NLĐ0) - Cho rằng điều kiện làm việc không đảm bảo, chế độ phụ cấp không tương xứng… nên hàng trăm công nhân đã ngừng việc

Sáng 26-6, khoảng 500 công nhân Công ty Giày King Riches (đóng tại KCN VSIP Quảng Ngãi) đã ngừng việc tập thể, phản đối công ty o ép quyền lợi.

Nhiều công nhân Công ty giày King Riches ngừng việc trong sáng 26-6. Ảnh: Tử Trực

Nhiều công nhân Công ty Giày King Riches ngừng việc trong sáng 26-6

Chị Trần Thị Hà, công nhân Công ty giày King Riches, cho biết nguyên khiến công nhân ngừng việc là vì điều kiện làm việc không bảo đảm. “Cả nhà xưởng rộng hàng ngàn mét vuông nhưng giữa trưa hè không có lấy một cái quạt, nóng chảy mỡ. Chúng tôi đã kiến nghị nhiều lần phải sắm quạt nhưng lãnh đạo công ty không để ý tới” - chị Hà nói.

Các phân xưởng của Công ty giày King Riches không có bóng công nhân. Ảnh: Tử Trực

Các phân xưởng của Công ty giày King Riches không có công nhân làm việc

 

Chị Nguyễn Thị Thu, công nhân phân xưởng may, cho rằng không những làm việc trong điều kiện nóng bức, các chế độ phụ cấp như tiền độc hại trong những ngành nghề theo quy định nhà nước đều không có.

“Chúng tôi được trả lương mỗi người 2,6 triệu đồng/tháng, cộng phụ cấp 400.000 đồng nhưng hầu như tháng nào cũng không nhận đủ số tiền phụ cấp 400.000 đồng đó, bởi nếu có bất kỳ 1 ngày nghỉ nào dù có phép hay không cũng bị trừ tiền…” - chị Thu bức xúc.

Công an đến tìm hiểu vụ việc công nhân đình công. Ảnh: Tử Trực

Công an đến tìm hiểu vụ việc công nhân ngừng việc 

 

Theo một số công nhân, dù làm việc trong điều kiện nóng bức nhưng nước uống chỉ cung cấp cầm chừng, không đủ cho công nhân sử dụng. Bữa ăn trưa không được đảm bảo. Hầu như hôm nào cũng chỉ có rau muống cùng ít đậu khuôn nên một số công nhân sức khỏe suy kiệt.

Được biết, Công ty Giày King Riches mới đi vào hoạt động khoảng 3 tháng qua và chủ đầu tư là người Trung Quốc.

Ngay trong sáng 26-6, sau khi vụ ngừng việc diễn ra, Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất, Công an tỉnh Quảng Ngãi, LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi… đã đến làm việc, tìm hiểu nguyên nhân ngừng việc của công nhân.

Tử Trực
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI