Thực hiện hướng dẫn của Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang và tiểu ban tuyên truyền bầu cử huyện Châu Thành về việc tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, từ đầu tháng 5 đến nay, Liên đoàn Lao động huyện huyện Châu Thành đã đẩy mạnh tuyên truyền sự kiện chính trị quan trọng này trong đoàn viên, người lao động.

Công nhân phải có sức khỏe tốt để làm việc - Ảnh 1.

Công nhân tìm hiểu chương trình hành động của các ứng cử viên

Công nhân phải có sức khỏe tốt để làm việc - Ảnh 2.

Công nhân lao động lựa chọn các ứng cử viên đủ tài, đủ đức để chuẩn bị bỏ phiếu

Liên đoàn Lao động huyện đã đến các công ty có đông công nhân  trên đại bàn huyện để tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Những buổi tuyên truyền đều thu hút đông người lao động tham gia, lắng nghe và đặt nhiều câu hỏi liên quan đến quyền, trách nhiệm của cử tri trong bầu cử.

Ngoài những buổi tuyên truyền trực tiếp, Liên đoàn Lao động huyện còn chỉ đạo các Công đoàn cơ sở trực thuộc đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, tạo khí thế thi đua trong doanh nghiệp. Đặc biệt, giúp người lao động hiểu được tầm quan trọng của bầu cử. Cùng với đó, Liên đoàn Lao động huyện làm việc với các chủ doanh nghiệp tạo điều kiện về thời gian, địa điểm để người lao động tham gia đầy đủ các buổi tuyên truyền do Công đoàn cấp trên tổ chức.

Công nhân phải có sức khỏe tốt để làm việc - Ảnh 3.

Công nhân phải được ăn ngon thì mới có sức khỏe tốt để làm việc

Công nhân phải có sức khỏe tốt để làm việc - Ảnh 4.

Giám sát bữa ăn giữa ca của công nhân

Công nhân phải có sức khỏe tốt để làm việc - Ảnh 5.

Chất lượng bữa ăn của công nhân ở huyện Châu Thành luôn được Công đoàn giám sát chặt chẽ

Trong Tháng Công nhân, Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành tiến hành giám sát việc thực hiện chất lượng bữa ăn ca tại bếp ăn tập thể trên 1.000 người của Công ty TNHH may mặc xuất nhập khẩu Hoan Vinh.

Ông Nguyễn Tấn Thanh, Chủ tịch Hội đồng thành viên công ty, cho biết phải xem công nhân là chính mình và chính mình là công nhân. Công nhân có sức khỏe tốt nhất để làm việc, chính vì thế công ty chăm lo cho đời sống công nhân từ miếng ăn, giấc ngủ. Có như thế, công nhân mới yên tâm lao động, tạo ra sản phẩm tốt. Từ đó, thương hiệu của công ty mới được giữ vững và ngày càng phát triển.

Qua giám sát cho thấy, doanh nghiệp đã quan tâm đến chất lượng bữa ăn ca nhằm đảm bảo dinh dưỡng, sức khỏe lâu dài cho người lao động, cơ cấu bữa ăn hợp lý với định suất từ 15.000 đồng/suất ăn. Trong bữa ăn trưa, ban giám đốc công ty luôn tận tình quan tâm, đến từng bàn ăn của công nhân để hỏi thăm. Điều này làm công nhân lao động cảm thấy rất an tâm, thoải mái khi làm việc.

Ông Trương Thanh Hòa, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành, cho biết thời gian qua Công đoàn huyện cũng tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người lao động, người sử dụng lao động về ý nghĩa của việc đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm và chất lượng bữa ăn ca của người lao động. Trong đó, tập trung nhất là các doanh nghiệp có đông lao động trên địa bàn huyện.

Hằng năm, Công đoàn huyện cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành giám sát chất lượng bữa ăn tại các doanh nghiệp ngoài quốc doanh. Trong đó, có nội dung giám sát việc thực hiện bữa ăn cho người lao động về an toàn vệ sinh thực phẩm; chất lượng bữa ăn ca, đưa nội dung định mức bữa ăn ca vào Thỏa ước lao động tập thể.

Ngoài ra, nhiều đơn vị trên địa bàn không bố trí bữa ăn ca đã hỗ trợ một phần kinh phí giúp người lao động có thêm nhiều sự lựa chọn

Tin - ảnh: TRƯƠNG HÒA