Tại hội nghị, nhiều ý kiến đóng góp của CN tập trung vào các vấn đề như: Nhà ở cho CN có thu nhập thấp, trường học cho con CN, tình hình an ninh trật tự - xã hội tại các khu nhà trọ, tình trạng cho vay nặng lãi. Ngoài ra, hội nghị cũng ghi nhận ý kiến của các doanh nghiệp khi tiếp cận các gói hỗ trợ của Chính phủ...

Tất cả ý kiến của cử tri đã được HĐND, UBND và các ban, ngành của quận giải đáp thỏa đáng. Dịp này, Thường trực HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ quận đã tặng 30 phần quà (trị giá 500.000 đồng/phần) cho các CN khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo.

Công nhân trăn trở về nhà ở, trường học cho con công nhân - Ảnh 1.

Đại diện Ủy ban MTTQ quận Bình Tân (phải) tiếp nhận tiền hỗ trợ

Sáng cùng ngày, Công đoàn (CĐ) Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam (quận Bình Tân, TP HCM) đã trao số tiền hơn 1,49 tỉ đồng cho Ủy ban MTTQ quận Bình Tân để ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai. Đây là số tiền do tập thể CN đóng góp sau 1 tuần hưởng ứng lời phát động của CĐ cơ sở. CĐ công ty cho biết có hơn 30% CN đang làm việc tại đây có quê ở vùng bị ảnh hưởng bão, lũ. Ngoài công tác vận động đóng góp, CĐ đang rà soát danh sách các gia đình CN bị thiệt hại nặng để tổ chức chăm lo.

Tin-ảnh: M.Chi