Sáng 17-6, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi thư động viên đoàn viên, công nhân viên chức lao động vững tâm trong dịch Covid-19

Anh, Chị cán bộ Công đoàn

 Anh, Chị công nhân, viên chức, người lao động Thành phố Hồ Chí Minh thân mến

Công nhân, viên chức lao động Thành phố Hồ Chí Minh đoàn kết, chung tay đẩy lùi dịch bệnh, - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, thăm hỏi, động viên người lao động khó khăn do dịch Covid-19 (Ảnh: Cao Hường)

Lời đầu tiên, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng tri ân các lực lượng tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19 đang ngày đêm căng mình trên khắp địa bàn vì sự bình yên của Thành phố thân yêu.

Anh, Chị thân mến

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh đang có những diễn biến phức tạp, dịch bệnh đã xâm nhập vào khu vực sản xuất, kinh doanh, một số nơi tập trung đông công nhân, lao động. Trong thời điểm khó khăn này, người lao động cần đoàn kết, chung tay, quyết tâm cùng nhân dân thành phố đẩy lùi dịch bệnh, khẳng định vai trò tiên phong, xung kích trong xây dựng và bảo vệ thành phố.

Công nhân, viên chức lao động Thành phố Hồ Chí Minh đoàn kết, chung tay đẩy lùi dịch bệnh, - Ảnh 2.

LĐLĐ TP Thủ Đức tặng quà cho nữ đoàn viên bị cách ly tại các điểm tập trung

Các cấp Công đoàn thành phố đã và đang triển khai hết sức khẩn trương nghiêm túc, chặt chẽ chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố, các công việc theo phân công của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó tập trung vào việc ngăn ngừa dịch bệnh lây lan và hỗ trợ công nhân, viên chức, lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Phối hợp với Lãnh đạo đơn vị, doanh nghiệp chuẩn bị chu đáo các phương án ứng phó với những tình huống phát sinh, đảm bảo đến mức cao nhất an toàn cho số đông công nhân, viên chức, lao động và hỗ trợ kịp thời những trường hợp bị ảnh hưởng trực tiếp.

Công nhân, viên chức lao động Thành phố Hồ Chí Minh đoàn kết, chung tay đẩy lùi dịch bệnh, - Ảnh 3.

Công đoan Y tế TP HCM thăm các y bác sĩ tại các chốt cửa ngõ thành phố

Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng ghi nhận nỗ lực của đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở, cấp trên cơ sở đã phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, không quản ngại khó khăn, nguy cơ lây nhiễm, vì công nhân, viên chức, lao động của mình trong phòng, chống dịch bệnh.

Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng cảm ơn toàn thể công nhân, viên chức, người lao động đã tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Ủy ban nhân dân thành phố và thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch. 

Trong tình hình hiện nay, phát huy niềm tin và thắng lợi của các giai đoạn trước đây, chúng ta cần tiếp tục thực hiện thật tốt "Thông điệp 5K" của Bộ Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại nơi làm việc và nơi cư trú; hợp tác cùng doanh nghiệp, người sử dụng lao động duy trì an toàn, hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh; bình tĩnh, thực hiện theo hướng dẫn khi lấy mẫu xét nghiệm hoặc thực hiện phong tỏa, cách ly ngăn ngừa nguy cơ; tuyệt đối không nghe theo những luận điệu xấu, thông tin sai lệch về tình hình dịch bệnh; đề cao cảnh giác với các loại tội phạm, đặc biệt là "tín dụng đen" lợi dụng tình hình đời sống khó khăn. Đó chính là những việc làm đúng đắn nhất để bảo vệ an toàn cho chính mình, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và cộng đồng. Tổ chức Công đoàn luôn bên cạnh người lao động trong mọi hoàn cảnh.

Công nhân, viên chức lao động Thành phố Hồ Chí Minh đoàn kết, chung tay đẩy lùi dịch bệnh, - Ảnh 4.

LĐLĐ quận 3, TP HCM tặng gạo, khẩu trang cho lao động tự do ở các nơi bị phong tỏa do dịch Covid-19

Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp cùng nỗ lực thực hiện thật tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19, đồng thời quan tâm hỗ trợ kịp thời, chu đáo đối với các trường hợp bị ảnh hưởng, đảm bảo ở mức tốt nhất đời sống và các chế độ, chính sách cho công nhân, lao động trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Công nhân, viên chức lao động Thành phố Hồ Chí Minh đoàn kết, chung tay đẩy lùi dịch bệnh, - Ảnh 5.

LĐLĐ TP HCM kêu gọi người lao động thực hiện tốt biện pháp 5K

Liên đoàn lao động thành phố chúc toàn thể đoàn viên, người lao động mạnh khỏe, lạc quan. Với tinh thần đoàn kết, vượt khó, thành phố nhất định sẽ kiểm soát được dịch bệnh, khôi phục hoạt động trong điều kiện bình thường mới, vì an toàn của mỗi người, vì hạnh phúc của mỗi gia đình, vì sự phát triển của mỗi doanh nghiệp, vì việc làm ổn định, và tất cả vì sự phát triển bền vững của Thành phố mang tên Bác.

Tin-ảnh: H.Đào