xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Động viên tuyến đầu chống dịch và công nhân khu vực cách ly

Sáng 7-6, LĐLĐ quận Gò Vấp, TP HCM tổ chức đoàn đi thăm lực lượng tuyến đầu làm công tác phòng chống dịch Covid-19 ở các điểm chốt chặn trên các tuyến đường Quang Trung, Tân Sơn và Phan Huy Ích.

Tại các điểm đến, đại diện LĐLĐ quận thăm hỏi, động viên lực lượng chống dịch, đồng thời hỗ trợ mỗi chốt 10 triệu đồng. Đoàn cũng đã đến thăm và tặng 300 phần quà, 6 tấn chuối, 300 kg gạo cho người dân, công nhân tại các khu vực bị phong tỏa, cách ly trên địa bàn quận; hỗ trợ cho đội ngũ y - bác sĩ, người lao động đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch tại Trung tâm Y tế quận (50 triệu đồng) và Bệnh viện quận Gò Vấp (30 triệu đồng).

- Sáng cùng ngày, LĐLĐ quận 3, TP HCM đến thăm, tặng quà đội ngũ y - bác sĩ đang công tác tại 7 trạm y tế phường, Phòng Y tế quận 3 và Trung tâm Y tế quận. Bên cạnh việc thăm hỏi, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch, LĐLĐ quận 3 cũng đã triển khai chương trình chi hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4. Mức hỗ trợ đoàn viên, NLĐ đang là F0 điều trị bệnh là 3 triệu đồng/người; đoàn viên, NLĐ là F1 cách ly y tế 21 ngày tập trung theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền được hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người; đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, phải cách ly y tế tại nhà được hỗ trợ 500.000 đồng/người. LĐLĐ quận 3 cũng vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ nhu yếu phẩm, khẩu trang, gạo cho các hộ dân tại các điểm bị phong tỏa với mức hỗ trợ 200.000 đồng/hộ.

Động viên tuyến đầu chống dịch và công nhân khu vực cách ly - Ảnh 1.

Đại diện LĐLĐ quận Gò Vấp, TP HCM tặng quà cho công nhân tại khu vực bị cách ly do dịch Covid-19 Ảnh: MAI CHI

- LĐLĐ quận 8, TP HCM vừa đến thăm hỏi, động viên các cán bộ, đoàn viên và NLĐ đang chốt chặn tại các điểm cách ly thuộc các phường 1, 3, 4, 6, 12 và 16. Tại mỗi điểm đến, đoàn đã tặng 10 hộp khẩu trang y tế, 1 thùng nước muối sinh lý và gel rửa tay cho các cán bộ, đoàn viên, NLĐ đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19.

- Đoàn công tác LĐLĐ quận Phú Nhuận, TP HCM cũng đã đi thăm các đơn vị tuyến đầu chống dịch Covid-19. Đoàn đã trao 114 triệu đồng cho tập thể NLĐ tại Trung tâm Y tế quận Phú Nhuận và lực lượng tham gia công tác phòng dịch tại các phường 5, 7, 11 và 17. Dịp này, LĐLĐ quận cũng tặng 10 phần quà cho công nhân bị tai nạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi trường hợp 1 triệu đồng.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo