xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

CÔNG TY TNHH IVORY VIỆT NAM (THANH HÓA): Lương thấp, gần 2.500 công nhân ngừng việc

Bài và ảnh: Thanh Tuấn

Sáng 9-8, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với LĐLĐ huyện Hậu Lộc và Công đoàn Công ty TNHH IVORY Việt Nam (thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) để giải quyết những kiến nghị của tập thể công nhân (CN) về vấn đề tiền lương.

Trước đó, từ trưa 5-8, gần 2.500 CN tại công ty đã ngừng việc tập thể đòi quyền lợi. Theo đơn phản ánh của CN, hiện công ty đang áp dụng 3 bậc lương: bậc 1 là 3,653 triệu đồng, bậc 2 là 3,838 triệu đồng, bậc 3 là 4,033 triệu đồng. Tuy nhiên, rất nhiều CN làm việc tại công ty gần 10 năm nhưng chỉ được hưởng mức lương bậc 1. Ngoài ra, tiền thưởng năng suất hằng tháng quá thấp, loại A 200.000 đồng, loại B 150.000 đồng, loại C 100.000 đồng. Từ đó, tập thể CN kiến nghị công ty cần phân chia lại bậc lương cho hợp lý.

Theo đó, CN mới vào làm sẽ hưởng lương bậc 1, CN làm việc từ 2 đến 5 năm sẽ hưởng lương bậc 2, CN làm từ 5 đến 10 năm sẽ hưởng lương bậc 3. Đồng thời, tăng phúc lợi loại A từ 200.000 đồng lên 400.000 đồng, loại B từ 150.000 đồng lên 300.000 đồng, loại C từ 100.000 đồng lên 200.000 đồng. Nữ CN L.T.T cho biết so với mặt bằng chung của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thì mức lương, thưởng và các khoản phụ cấp tại công ty quá thấp, không đáp ứng được nhu cầu cuộc sống của CN, trong khi giá cả leo thang.

CÔNG TY TNHH IVORY VIỆT NAM (THANH HÓA): Lương thấp, gần 2.500 công nhân ngừng việc - Ảnh 1.

Công nhân Công ty TNHH IVORY Việt Nam ngưng việc đòi tăng lương

Tại buổi đối thoại ngày 8-8, đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã lắng nghe, chia sẻ những khó khăn với doanh nghiệp, đồng thời cũng trao đổi về mặt bằng lương và chế độ chính sách, thu nhập của NLĐ cùng địa bàn để công ty xem xét, cân nhắc, nhằm đáp ứng nguyện vọng chính đáng của CN, người lao động, giúp họ yên tâm làm việc, giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất - kinh doanh.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Mai Bá Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa, cho biết sau buổi làm việc ngày 8-8, công ty đã quyết định tăng thêm 200.000 đồng vào lương cơ bản cho CN, còn các kiến nghị khác chưa thể đáp ứng. Về phía tập thể CN, họ vẫn giữ nguyên kiến nghị tăng lương theo thâm niên và tiền xếp loại A, B, C hằng tháng. Đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh đang phối hợp với ban giám đốc và Công đoàn cơ sở tìm hướng giải quyết hợp lý để CN sớm trở lại làm việc.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo