Đồng Nai: Gần 1.500 công nhân ngừng việc vì chưa có lương tháng 12  - Ảnh 1.

1500 công nhân công ty giày dép Hưng Đạt ngừng việc vì chưa có lương tháng 12, thưởng Tết

Sáng 12-1, ông Lê Đức Thuỵ - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Trảng Bom cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng và ban giám đốc Công ty TNHH giày dép Hưng Đạt giải quyết việc 1.500 công nhân ngừng việc.

Thông tin ban đầu, hơn 7 giờ sáng cùng ngày, khoảng 1.500 công nhân của công ty ngừng làm việc, yêu cầu công ty trả lương tháng 12/2021 và thông báo mức thưởng Tết năm 2021.

Theo các công nhân, ngày 11 hàng tháng, phía công ty trả lương cho người lao động. Tuy nhiên, hôm nay đã ngày 12-1 nhưng công ty vẫn chưa trả lương cho công nhân và cũng chưa có thông báo bao giờ sẽ trả.

Đồng Nai: Gần 1.500 công nhân ngừng việc vì chưa có lương tháng 12  - Ảnh 2.

Công nhân bày tỏ ý kiến khi công an xã Hưng Thịnh tới làm việc

"Chúng tôi đã ngừng việc từ chiều 11-1 sau khi công ty chưa trả lời bao giờ sẽ trả lương tháng 12. Rồi còn thưởng Tết (tháng 13) và lịch nghỉ Tết, phía công ty cũng không có đả động gì, trong khi đó, vợ chồng tôi ở Quảng Bình, muốn đi xe khách về cũng phải đặt trước vé xe năm bữa nửa tháng. Giờ công ty chưa có lương, chưa thưởng thì chúng tôi không biết xoay sở sao cả"- một nữ công nhân tâm sự.

Để đảm bảo an ninh trật tự, công an, dân quân…xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom đã được huy động đến hiện trường trước rào chắn công ty.  Phía công an xã cũng đã ghi nhận ý kiến phản ánh của người công nhân và yêu cầu người lao động ổn định trật tự, kiềm chế chờ các cơ quan chức năng giải quyết.

Nguyễn Tuấn