Đại diện công ty cho biết do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đơn hàng giảm mạnh. Thời gian qua, dù đã nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất nhưng tình hình vẫn không khả quan, do vậy công ty buộc phải thu hẹp sản xuất, giảm chỗ làm việc của 2.786 lao động. Đối với những CN mất việc, công ty sẽ hỗ trợ mỗi năm làm việc là 1 tháng lương, kể cả thời gian đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) từ năm 2009 đến nay.

Kể từ ngày nhận thông báo chấm dứt HĐLĐ đến ngày 5-8 (ngày chính thức chấm dứt HĐLĐ), CN không phải làm việc nhưng vẫn được trả đủ lương. Tiền phép năm và tiền lương những ngày còn lại trong tháng chấm dứt HĐLĐ sẽ được thanh toán trong vòng 7 ngày, kể từ ngày chấm dứt HĐLĐ. Công ty cũng sẽ đóng BHXH, BHYT, BHTN đến ngày chấm dứt HĐLĐ để bảo đảm quyền lợi cho CN.

Trường hợp thời gian trong tháng không đủ điều kiện đóng BHXH, BHTN thì công ty sẽ đóng BHYT cho NLĐ. Dự kiến ngày 22-8, công ty sẽ chốt, trả sổ BHXH và giải quyết dứt điểm các chế độ, chính sách cho người lao động.

CÔNG TY TNHH POU YUEN VIỆT NAM: Bảo đảm quyền lợi cho công nhân mất việc - Ảnh 1.

Công nhân Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam trong ngày họp thông báo chấm dứt hợp đồng lao động ngày 20-6

Trong số 2.786 CN mất việc có 2.321 lao động nữ (83%). Thời gian làm việc bình quân của CN là 7-8 năm. Số tiền CN được nhận hỗ trợ cao nhất hơn 300 triệu đồng/người, thấp nhất 3 triệu đồng/người (bình quân 60 - 70 triệu đồng/người).

Tin-ảnh: M.Chi