Ban giám đốc chăm lo rất chu đáo cho anh em CN, từ nơi ăn đến chốn nghỉ và điều đó khiến chúng tôi thực sự cảm kích" - anh Hùng bày tỏ.

Ông Trần Văn Tiễn, giám đốc công ty, chia sẻ: "Quy mô sản xuất nhỏ nên ưu tiên của ban giám đốc là phải thực hiện đầy đủ chế độ chính sách cho CN. Nếu ăn nên làm ra, mục tiêu chúng tôi hướng đến là không ngừng cải thiện tiền lương, phúc lợi để CN an tâm làm việc. Sau chuyến nghỉ mát này, ban giám đốc sẽ cố gắng cho anh em CN đi du lịch xa hơn để tái tạo sức lao động, có thêm động lực cống hiến cho doanh nghiệp (DN)".

Cốt ở tấm lòng - Ảnh 1.

Chăm lo đúng mức cho người lao động là cách doanh nghiệp phát triển ổn định

Tiếp xúc với chúng tôi, không chỉ anh Hùng mà nhiều CN bày tỏ hài lòng về điều kiện làm việc tại DN. Ngoài thu nhập bình quân (không tăng ca) 6,5 triệu đồng/tháng, CN còn được hưởng một số chế độ đãi ngộ khác như nghỉ mát (1 năm/lần); được mua bảo hiểm tai nạn 24/24 giờ; trợ cấp thâm niên (50.000 đồng/năm)... Đặc biệt, ban giám đốc còn lập quỹ tương trợ nội bộ với nguồn kinh phí khoảng 100 triệu đồng để cho CN khó khăn vay không lãi; mức vay từ 5 triệu đến 10 triệu đồng, tùy trường hợp. Để CN an tâm làm việc, ban giám đốc và Công đoàn cơ sở cụ thể hóa các khoản chăm lo nói trên trong thỏa ước lao động tập thể. "So với các DN lớn, có thể chính sách chăm lo của chúng tôi không được cao nhưng đây là tấm lòng của ban giám đốc" - ông Tiễn bày tỏ.

Kinh nghiệm chăm lo cho CN tại Công ty TNHH Cơ khí Bách Liên là bài học rất đáng tham khảo. Khi chủ DN có tâm và chăm lo thỏa đáng cho người lao động, chắc chắn họ sẽ toàn tâm toàn ý với công việc và gắn bó lâu dài với nơi làm việc.

Thu Hương