Các đại biểu cho biết hiện nay, đa số đoàn viên, người lao động (NLĐ) đều có điện thoại thông minh. Trong thời gian xảy ra dịch Covid-19, thông qua mạng xã hội, các cấp CĐ đã chủ động tuyên truyền, khuyến cáo nhằm nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh cho NLĐ.

Bà Đào Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận 5, cho biết mạng xã hội với ưu điểm tốc độ nhanh, phạm vi tương tác đa chiều, là một phần không thể thiếu trong mỗi người, đời sống xã hội. Theo số liệu nghiên cứu, đến cuối tháng 6-2020, Việt Nam có hơn 69 triệu người sử dụng mạng xã hội, chiếm 70,1% toàn dân số. Trong đó, 70% người dùng thường xuyên kết nối internet bằng điện thoại thông minh. Các trang mạng được sử dụng thường xuyên là Facebook, Zalo, Viber, YouTube, Instagram...

Để thích ứng với tình hình này, LĐLĐ quận 5 đã lập trang Facebook, Zalo để cập nhật, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách - pháp luật của nhà nước, các hoạt động của LĐLĐ quận và CĐ cơ sở.

Đa dạng nội dung, hình thức tuyên truyền - Ảnh 1.

Đại biểu phát biểu tại buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, nhiều ý kiến đề xuất tổ chức CĐ cần đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu để đoàn viên có thể cập nhật kiến thức pháp luật; tổ chức các trò chơi, hội thi trực tuyến thu hút đoàn viên, NLĐ tham gia.

Tin-ảnh: H.Đào