Sáng 29-3, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng đã  sơ kết 2 năm Chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên" và sơ kết 1 năm chương trình "Điểm bán hàng giá ưu đãi" cho công nhân lao động tại các Khu công nghiệp.

Ông Trần Vũ Duy Mẫn, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố cho biết ngay sau khi Tổng LĐLĐ Việt Nam kí kết thỏa thuận hợp tác với 18 đối tác, Ban Thường vụ LĐLĐ TP Đà Nẵng đã triển khai thực hiện các thỏa thuận hợp tác của LĐLĐ thành phố với các đối tác đạt được nhiều kết quả tốt: LĐLĐ thành phố đã kí kết được 21 Thỏa thuận mới, LĐLĐ 4 quận kí kết được 28 Thỏa thuận mới.

Đà Nẵng: 109 đoàn viên, người lao động được hỗ trợ xây, sửa nhà - Ảnh 1.

Các cặp đôi tham gia lễ cưới tập thể 2018 chọn nhẫn cưới. Ảnh: NGỌC YẾN

          Một số đối tác có sản phẩm, dịch vụ đáp ứng nhu cầu thiết yếu, thường xuyên: vé tàu, dầu ăn, sách vở, sim điện thoại, thẻ cào, điện thoại, khách sạn,... đã nhanh chóng triển khai hiệu quả. Nhiều chương trình mang lại lợi ích thiết thực nên được lan tỏa rộng rãi: Công ty TNHH Icare benefits chi nhánh Đà Nẵng cam kết khi sử dụng dịch vụ của đơn vị là tiết kiệm đến 12% thông qua việc hỗ trợ tài chính với lãi suất 0%, khi mua sắm các mặt hàng thiết yếu có mức giảm giá lên đến 50%, tính đến nay đã có hơn 45.000 đoàn viên, người lao động, nhất là các khu công nghiệp được thụ hưởng phúc lợi từ chương trình này. Câu lạc bộ Khiêu vũ & Nhảy – Múa hiện đại Nhật Huy với cam kết giảm 20 – 30% học phí cho các khóa học, giảm giá khi được mời tham gia các hoạt động do công đoàn tổ chức, đồng hành cùng LĐLĐ thành phố trong các "Lễ cưới tập thể đoàn viên". Công ty CP Xi măng Ngũ Hành Sơn (quận Liên Chiểu) thực hiện giảm giá 40.000 đồng/tấn xi măng so với giá bán ra thị trường, đã có 78 trường hợp thụ hưởng…

Đà Nẵng: 109 đoàn viên, người lao động được hỗ trợ xây, sửa nhà - Ảnh 2.

Một lễ cưới tập thể cho công nhân nghèo tại TP Đà Nẵng

     Về hỗ trợ đoàn viên, CNVC-LĐ về nhà ở. Chương trình "Mái ấm công đoàn" là hoạt động có sức lan tỏa lớn, để hưởng ứng chương chình "5 không, 3 có" và "4 an" của thành phố.  Đã có 109 đoàn viên, người lao động được hỗ trợ xây, sửa nhà, với tổng số tiền 2,4 tỉ đồng. Đối với hỗ trợ vốn vay để đoàn viên, CNVCLĐ nâng cao chất lượng cuộc sống.  LĐLĐ thành phố đã thành lập Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo với số vốn ban đầu là 10 tỉ đồng, đến nay đã giúp cho 873 trường hợp vay vốn sửa chữa nhà ở, làm kinh tế gia đình,...Từ nguồn Quỹ ủy thác của UBND TP, đã xét cho 1.075 CBCC vay cải thiện đời sống, mua sắm phương tiền sinh hoạt. Nguồn Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm đã giúp cho 43 dự án hộ gia đình vay để làm kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập.

          Những tổ chức hoạt động chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ. Tổ chức Chương trình "Tết sum vầy" với mục tiêu "không để công nhân lao động không có Tết". Các cấp Công đoàn, Doanh nghiệp đã trao 18.000 xuất quà Tết và tặng 200 phiếu mua hàng Tết với mức giá thấp hơn 10 -15% so với chương trình khuyến mãi của các đơn vị. Các công nhân ngoại tỉnh được thu hưởng "Chuyến xe Công đoàn" hoặc hỗ trợ tiền vé xe cho những tuyến đi gần với hơn 3.500 lượt đoàn viên, tổng chi phí 1,5 tỉ đồng. Tổ chức "Lễ cưới tập thể Đoàn viên" miễn phí, giúp 9 cặp vợ chồng có một lễ cưới long trọng, tiết kiệm và ý nghĩa.

         

Minh Thư