xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đà Nẵng: Chủ nhà trọ đề nghị lắp Wifi miễn phí cho tổ công nhân tự quản

Hải Định

(NLĐO) – Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng khẳng định các tổ công nhân tự quản khu nhà trọ là mô hình hay, thiết thực để giúp các chính sách chăm lo đến gần hơn với đời sống người lao động.

Chiều 29-12, LĐLĐ TP Đà Nẵng tổ chức gặp mặt đại diện 58 Ban điều hành Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ trên địa bàn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Đà Nẵng: Lắng nghe tâm tư của các tổ trưởng tổ công nhân tự quản - Ảnh 1.

LĐLĐ TP Đà Nẵng tổ chức gặp mặt đại diện Ban điều hành các tổ công nhân tự quản khu nhà trọ nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Đà Nẵng: Lắng nghe tâm tư của các tổ trưởng tổ công nhân tự quản - Ảnh 2.

Dịp này, LĐLĐ TP Đà Nẵng trao 58 suất quà và hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các tổ công nhân tự quản 1 triệu đồng/tổ

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo LĐLĐ TP Đà Nẵng đã lắng nghe những tâm tư, ý kiến đóng góp của các cô, chú đại diện Ban điều hành Tổ công nhân tự quản.

Các đại diện tổ công nhân tự quản đánh giá cao hỗ trợ thiết thực, hiệu quả của các cấp Công đoàn trước những khó khăn công nhân gặp phải.

Cạnh đó, các ý kiến cũng đề nghị các cấp Công đoàn cần sát sao hơn với đời sống công nhân, đặc biệt là khu vực quận Liên Chiểu. Đồng thời, cần đẩy nhanh, cải thiện chất lượng của chương trình lắp đặt điểm phát Wifi miễn phí cho các tổ công nhân tự quản để công nhân, người lao động bớt gánh nặng chi tiêu,…

Chia sẻ với 58 cô, chú đại diện Ban điều hành Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ, ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng cho biết trong năm 2022, công nhân người lao động đối mặt với rất nhiều khó khăn.

LĐLĐ thành phố đã có những chương trình hỗ trợ Ban điều hành các tổ công nhân tự quản khu nhà trọ để có những chia sẻ đến công nhân, người lao động đang ở trọ. Các phong trào như cùng nhau giảm giá nhà trọ đã thấy những kết quả đáng khích lệ, phần nào san sẻ khó khăn cho công nhân người lao động.

"Ban điều hành tổ công nhân tự quản khu nhà trọ là mô hình rất tốt để ổn định đời sống cho người lao động, có vai trò rất quan trọng trực tiếp đồng hành, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và theo sát đời sống công nhân, người lao động", Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng khẳng định.

Đà Nẵng: Lắng nghe tâm tư của các tổ trưởng tổ công nhân tự quản - Ảnh 3.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo LĐLĐ đã lắng nghe tâm tư, ý kiến đóng góp của các đại diện nhằm xử lý kịp thời, góp phần đưa chính sách chăm lo đến gần hơn với người lao động

Đà Nẵng: Lắng nghe tâm tư của các tổ trưởng tổ công nhân tự quản - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng nhận định tổ công nhân tự quản khu nhà trọ là mô hình hiệu quả, thiết thực nhằm chăm lo cho đời sống công nhân lao động

Ông Minh cho biết thêm, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, LĐLĐ thành phố triển khai tặng 55.000 phiếu mua hàng cho công nhân, người lao động, tổ chức 2 phiên chợ công nhân cung ứng những nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người lao động dịp Tết.

Cạnh đó, LĐLĐ thành phố đã đề xuất và được UBND thành phố hỗ trợ thêm 4 tỉ đồng để chăm lo cho công nhân, người lao động, nhất là những công nhân, người lao động bị mất việc.

"Hiện LĐLĐ thành phố đã có danh sách 3.300 công nhân, người lao động mất việc và sẽ có kế hoạch hỗ trợ. Các cấp Công đoàn sẽ có kế hoạch triển khai thêm các chương trình hỗ trợ người lao động trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới", Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng nói.

Trước những phản ánh, ý kiến đóng góp của đại diện tổ công nhân tự quản, Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng đã yêu cầu cán bộ thu thập thông tin để trực tiếp liên hệ, xác minh phản ánh. Ông Minh cho rằng đây là căn cứ quan trọng để LĐLĐ thành phố có những chính sách thiết thực, thực tế hơn nữa.

Dịp này, LĐLĐ TP Đà Nẵng trao 58 suất quà, hỗ trợ kinh phí 1 triệu đồng/tổ cho 58 Ban điều hành Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo