Trung tâm chăm sóc và giáo dục mầm non OneSky Đà Nẵng xây dựng trên diện tích đất 3.800 m2, diện tích sử dụng là 2.566 m2, bao gồm 2 tầng với 17 phòng học, 1 khu đa chức năng dành cho tập huấn và hoạt động của trẻ, khu lễ tân, khu vực chế biến thức ăn, phòng y tế, 2 sân chơi cho trẻ, phòng giặt, nhà kho, khu văn phòng, và khu sân vườn.

Đà Nẵng: Con công nhân học trường mầm non 5 sao - Ảnh 1.

Con công nhân tại Trung tâm chăm sóc và giáo dục mầm non OneSky Đà Nẵng

Trung tâm tập trung chủ yếu vào hoạt động xây dựng cơ sở vật chất nhằm chăm sóc 250 em từ 6 tháng đến 6 tuổi, áp dụng chương trình giáo dục của tổ chức Half the Sky Foundation theo tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với chương trình giáo dục mầm non của Việt Nam. Mục tiêu của Dự án nhằm tác động tích cực, trực tiếp đối với trẻ em bị thiệt thòi và dễ bị tổn thương sống tại khu vực Khu Công nghiệp Hoà Khánh, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ và gia đình trẻ, góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bản thành phố.

Dự án có kinh phí cam kết tài trợ là gần 3,5 triệu USD và kinh phí đối ứng của thành phố là gần 4.000 USD, được thực hiện trong 3 năm (năm 2016-2019). Thời gian tới, dự án sẽ tổ chức tập huấn cho đội ngũ giáo viên mầm non và bảo mẫu tại các nhóm trẻ đọc lập tư thục, giúp nâng cao kỹ năng chăm sóc trẻ mầm non trong khu vực, tư vấn cho bố mẹ trẻ về công tác nuôi dạy trẻ mầm non; tạo sự phối hợp tốt giữa nhà trường và gia đình, xây dựng môi trường tốt nhất cho trẻ phát triển.

Website Tổng LĐLĐ Việt Nam