xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đà Nẵng: Đòi tiền lương, BHXH cho 196 công nhân

Tin-ảnh: Q.Luật

TAND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) ngày 15-11 đã mở phiên sơ thẩm, xét xử 196 vụ án lao động tranh chấp tiền lương và BHXH đối với Công ty TNHH MTV TBO Vina.

Tại phiên sơ thẩm, HĐXX TAND quận Liên Chiểu đã chấp thuận toàn bộ đơn khởi kiện của người lao động và ra phán quyết buộc Công ty TNHH MTV TBO Vina phải trả tiền lương còn nợ của tháng 6 và 7-2018 cho công nhân (CN); buộc công ty phải chuyển trả số nợ BHXH vào Quỹ BHXH TP. Đồng thời, CN có thể liên hệ nhận lại sổ BHXH và các quyền lợi liên quan.

Đà Nẵng: Đòi tiền lương, BHXH cho 196 công nhân - Ảnh 1.

LĐLĐ TP Đà Nẵng đại diện công nhân, người lao động tranh luận tại tòa

Đây là doanh nghiệp vốn FDI của Hàn Quốc, chuyên sản xuất hàng may mặc, hoạt động từ tháng 8-2014 tại KCN Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Ngày 23-7-2018, hàng trăm CN đã tập trung trước cổng công ty để đòi lương và BHXH do công ty nợ 55% tiền lương tháng 6 và 100% tiền lương tháng 7-2018. Từ tháng 9-2016, công ty cũng không đóng tiền BHXH cho gần 500 CN, trong khi hằng tháng công ty vẫn trừ tiền BHXH của họ. Đến nay, ông Kim Sang Bong (quốc tịch Hàn Quốc), người đại diện hợp pháp của Công ty TNHH MTV TBO Vina, đã rời khỏi nơi làm việc.

Trước số nợ hơn 14 tỉ đồng tiền lương, BHXH của gần 500 CN, LĐLĐ TP Đà Nẵng đã chỉ đạo Công đoàn Khu Công nghệ cao và các KCN phối hợp các cơ quan chức năng tư vấn, hỗ trợ CN hoàn thiện thủ tục pháp lý khởi kiện doanh nghiệp. Đại diện LĐLĐ TP Đà Nẵng cho biết có 196 hồ sơ vụ án đã ủy quyền cho ông Phạm Thanh Hiền, chuyên viên Ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ TP (72 hồ sơ) và bà Lê Thị Ngọc Oanh, Phó Chủ tịch Công đoàn Khu Công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng (124 hồ sơ), đại diện CN khởi kiện Công ty TNHH MTV TBO Vina đòi nợ lương, chế độ BHXH.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo