Ngày 11-7, LĐLĐ TP Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ nhiệm kỳ 2013-2018 nhằm đánh giá kết quả hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động 6 tháng đầu năm, bàn phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Đà Nẵng: Lương công nhân chỉ đáp ứng 90% nhu cầu sống tối thiểu - Ảnh 1.

Đại diện Công đoàn các Khu công nghiệp Khu chế xuất TP Đà Nẵng phát biểu tại hội nghị

Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng cho biết các cấp công đoàn của TP thường xuyên quan tâm đến đời sống, việc làm, thu nhập và nhà ở cho công nhân viên chức lao động. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn đồng thời phối hợp các cơ quan ổn định quan hệ lao động tại các doanh nghiệp.

Theo ông Triết, trong 6 tháng đầu năm, đã giải quyết việc làm cho 17.882 lao động, lương bình quân của người lao động tại doanh nghiệp đạt trên 3,6 triệu đồng/người/tháng. Hiện tiền lương mới chỉ đáp ứng được khoảng 90% nhu cầu sống tối thiểu của người lao động.

Ông Nguyễn Đức Thanh, Phó chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng cho biết LĐLĐ TP cùng các cấp công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực và nâng cao đời sống công nhân lao động như xây dựng mái ấm công đoàn, tổ chức các hoạt động văn nghệ, cắm trại, khám sức khỏe… với tổng kinh phí hỗ trợ trong 5 năm trên 15 tỷ đồng.

Tại hội nghị, LĐLĐ TP Đà Nẵng đã khen thưởng 22 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức các hoạt động trong Tháng Công nhân, giai đoạn 2013-2017.

Tin-ảnh: B.Vân