Đà Nẵng: Mang hạnh phúc đến với đoàn viên khó khăn - Ảnh 1.

"Lễ cưới tập thể đoàn viên" được tổ chức cho 6 cặp đôi với chi phí được LĐLĐ TP Đà Nẵng hỗ trợ toàn bộ

"Lễ cưới tập thể đoàn viên" lần này được tổ chức cho 6 cặp đôi là thanh niên, CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, tích cực trong lao động sản xuất và hoạt động Công đoàn. Các thành viên đều có giấy chứng nhận kết hôn nhưng chưa có điều kiện tổ chức đám cưới.

Đà Nẵng: Mang hạnh phúc đến với đoàn viên khó khăn - Ảnh 2.

Các đôi uyên ương dâng hương tại Tượng đài 2/9

Ngay từ sáng sớm, các cặp đôi, gia đình hai bên đã có mặt tại Nhà Văn hoá Lao động TP để làm lễ rước dâu bằng xe xích lô, từ Nhà Văn hoá đến dâng hương tại Tượng đài 2/9, qua một số tuyến đường chính của TP trước khi đến Khách sạn du lịch Công đoàn để thực hiện Lễ cưới.

Đà Nẵng: Mang hạnh phúc đến với đoàn viên khó khăn - Ảnh 3.

Nụ cười rạng rỡ của các cặp đôi tại "Lễ cưới tập thể đoàn viên" lần thứ 4 năm 2019

Các cặp đôi được phục vụ miễn phí các dịch vụ: Xe hoa chở các cặp đôi và cha, mẹ 2 bên gia đình; Nhẫn cưới, bánh cưới, hoa cưới, rượu cưới, trang điểm, trang phục cưới; Quay phim; Phòng ngủ đêm tân hôn tại khách sạn 3 sao; hỗ trợ 50% kinh phí chụp bộ ảnh cưới; Mỗi cặp đôi được mời từ 50 đến tối đa 100 khách.

Cô dâu Hồ Thị Tới (công nhân Công ty TNHH MTV Kad Industrial S.A Việt Nam) cho biết mình và chồng đều là công nhân làm việc tại Đà Nẵng. Cả hai đã quen biết nhau lâu nhưng chưa đủ điều kiện tiến tới hôn nhân. "Sự quan tâm, hỗ trợ của LĐLĐ TP Đà Nẵng đã chắp cánh cho hạnh phúc của gia đình tôi nói riêng, và 5 cặp đôi còn lại nói chung. Qua đó giúp chúng tôi vững lòng, tập trung lao động và cống hiến", cô dâu Hồ Thị Tới chia sẻ trong hạnh phúc.

Đà Nẵng: Mang hạnh phúc đến với đoàn viên khó khăn - Ảnh 4.

"Lễ cưới tập thể đoàn viên" thể hiện sự quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động

Ông Trần Vũ Duy Mẫn, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Đà Nẵng cho biết 4 năm qua, LĐLĐ TP đã tổ chức lễ cưới cho hơn 23 cặp uyên ương. Qua đó nhằm đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động và thực hiện nếp sống văn minh trong cưới hỏi. Đồng thời tạo điều kiện hỗ trợ đoàn viên, CNVC-LĐ có thể tổ chức đám cưới một cách vui vẻ, tiết kiệm.

Tin-ảnh: Quang Luật