Sáng 22-1, Liên đoàn Lao Động TP Đà Nẵng triển khai 62 chuyến xe Công đoàn, đưa hơn 2.500 đoàn viên, người lao động về quê ăn Tết. Ngoài việc được về quê miễn phí, mỗi người còn được hỗ trợ 1 cặp bánh chưng, 1 suất ăn trưa trị giá 50.000 đồng và nước uống trên cả chặng đường.

Đà Nẵng: Niềm vui 2.500 lao động trên Chuyến xe Công đoàn - Ảnh 1.

Niềm vui của người lao động khi được hỗ trợ xe về Tết

Sáng nay, dù chương trình dự kiến bắt đầu lúc 7 giờ sáng, nhưng hàng ngàn người lao động làm việc tại các Công ty, KCN trên địa bàn TP Đà Nẵng đã có mặt từ rất sớm. Tay xách nách mang, ai cũng rạng rỡ vì chỉ còn vài giờ đi xe, mọi người sẽ về với mâm cơm gia đình.

Cả hai vợ chồng đều là công nhân tại một công ty thuộc KCN Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), chị Trần Thị Hương cho biết khoản hỗ trợ của liên đoàn giúp gia đình tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn.

Đà Nẵng: Niềm vui 2.500 lao động trên Chuyến xe Công đoàn - Ảnh 2.

Người lao động phấn khởi nhận quà Tết từ Liên đoàn Lao Động TP Đà Nẵng

"Hoàn cảnh khó khăn nên 3 năm rồi hai vợ chồng tôi không về Tết mà ở lại buôn bán kiếm thêm. Phải đến năm nay được Công đoàn hỗ trợ phần chi phí đi lại thì gia đình mới quyết định về quê đón Tết. Chương trình này thật sự rất ý nghĩa", chị Hương chia sẻ.

Tiễn công nhân lên xe về quê đón Tết, ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng cho biết, chuyến xe công đoàn là một trong những hoạt động hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn có thể về quê sum họp với gia đình trong dịp Tết Nguyên đán.

Đà Nẵng: Niềm vui 2.500 lao động trên Chuyến xe Công đoàn - Ảnh 3.

62 chuyến xe Công đoàn đưa 2.500 công nhân lao động, người thu nhập thấp về quê đón Tết

Với lộ trình phía Bắc đến tỉnh Thanh Hóa, phía Nam đến tỉnh Khánh Hòa và Tây Nguyên đến tỉnh Đắk Lắk, ông Minh hy vọng chương trình chuyến xe Công đoàn, các đoàn viên, công nhân và người lao động có hành trình về quê bình an, nhiều thuận lợi và đón một mùa Xuân nhiều ấm áp bên gia đình, người thân.

"Công đoàn hy vọng sau khi đón Tết cùng với gia đình, các đoàn viên, công nhân và người lao động sẽ quay trở lại thành phố làm việc đạt mức cao. Góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp và thành phố", Chủ tịch Liên đoàn Lao Động TP Đà Nẵng nhắn nhủ.

Q. Luật