Sáng 5-1, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng (LĐLĐ) tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 6 khóa XVI. Theo báo cáo tại hội nghị, toàn TP Đà Nẵng hiện có 19.970 doanh nghiệp với tổng số 353.082 CNLĐ.

Tính đến cuối năm 2018, LĐLĐ thành phố có 1.733 công đoàn cơ sở với 125.788 đoàn viên. LĐLĐ thành phố đã kết nạp được 9.930 đoàn viên mới, thành lập mới 111 công đoàn cơ sở, có 479 đoàn viên được kết nạp Đảng.

Đà Nẵng: Sẽ sớm xây dựng công trình nhà ở 70 tỉ đồng cho công nhân - Ảnh 1.

Ông Ngô Xuân Thắng (đứng) Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng phát biểu

Trong năm, LĐLĐ thành phố khánh thành Nhà thi đấu đa năng trị giá 4 tỉ đồng tại Nhà Văn hóa Lao động thành phố; tổ chức "Phiên chợ công nhân" định kỳ hằng tháng, bán hàng giá ưu đãi cho CNLĐ tại các khu công nghiệp; tổ chức "Lễ cưới tập thể đoàn viên" cho 4 cặp đôi là công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Trong dịp Tết Nguyên đán 2018, LĐLĐ thành phố đã tặng 2.470 suất quà cho CNLĐ khó khăn với tổng số tiền 1,235 tỉ đồng; tổ chức 61 chuyến xe và gần 5.000 vé tàu, xe cho CNLĐ ngoại tỉnh về quê ăn tết. Từ nguồn "Quỹ hoạt động xã hội công đoàn", LĐLĐ thành phố hỗ trợ xây dựng 29 nhà, sửa chữa 32 nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 1,35 tỉ đồng.

Trong năm 2019, LĐLĐ thành phố tiếp tục thực hiện Nghị Quyết Đại hội XVI Công đoàn thành phố với các nhiệm vụ trọng tâm chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động; nâng cao hiệu quả nhiệm vụ đại biện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của CNLĐ; nâng cao chất lượng, hiệu quả đội ngũ cán bộ công đoàn.

Đà Nẵng: Sẽ sớm xây dựng công trình nhà ở 70 tỉ đồng cho công nhân - Ảnh 2.

Quang cảnh hội nghị

Cũng trong năm 2019, LĐLĐ thành phố dự kiến đẩy nhanh các thủ tục, sớm khởi công xây dựng công trình nhà ở cho công nhân khu công nghiệp Hòa Cầm (giai đoạn 1) trị giá 70 tỉ đồng do thành phố tặng, dự kiến khởi công trong quý II-2019; duy trì và nâng cao chất lượng các hoạt động chăm lo cho CNLĐ như: Tết sum vầy, Lễ cưới đoàn viên, Mái ấm Công đoàn, Phiên chợ công nhân định kỳ;...

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Phạm Quý đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của LĐLĐ thành phố trong thời gian vừa qua. "LĐLĐ thành phố và các cấp công đoàn cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động sao cho hiệu quả để chăm lo tốt cho đời sống CNLĐ, nhất là trong bối cảnh sáp nhập, tinh giản biên chế hiện nay; tăng cường kiểm tra, giám sát công tác thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến người lao động..." – ông Phạm Quý nói.



V.Quyên