Tối 16-1, LĐLĐ TP Đà Nẵng đã phối hợp với Sở Công Thương TP tổ chức chương trình "Tết sum vầy 2019". Đây là hoạt động nhằm chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có điều kiện cùng gia đình đón Tết cổ truyền.

Kế hoạch tổ chức chương trình Tết sum vầy năm 2019 của LĐLĐ TP Đà Nẵng từ nguồn hỗ trợ của UBND TP Đà Nẵng, các cấp chính quyền, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, nguồn quỹ hoạt động xã hội Công đoàn (CĐ) và ngân sách CĐ. 

Đà Nẵng tổ chức Tết sum vầy cho công nhân - Ảnh 1.

LĐLĐ TP Đà Nẵng tổ chức 40 chuyến xe đưa 2.000 công nhân về quê ăn Tết 2019

Trong đó, các cấp CĐ đã trao tặng hàng ngàn suất quà Tết cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân không có điều kiện về quê ăn Tết, công nhân tại các tổ tông nhân tự quản khu nhà trọ hàng chục tỉ đồng. Riêng LĐLĐ TP Đà Nẵng hỗ trợ 3.000 suất quà cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động toàn thành phố, mỗi suất trị giá thấp nhất là 500.000 đồng.

Ngoài ra, các cấp CĐ trên địa bàn thành phố đã tổ chức hàng trăm chuyến xe để đưa công nhân, lao động ngoại tỉnh đang làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp, các KCN trên địa bàn thành phố về quê ăn Tết, từ nguồn hỗ trợ của thành phố, các đơn vị, doanh nghiệp, nguồn quỹ hoạt động xã hội CĐ và ngân sách CĐ. Trong đó, LĐLĐ TP Đà Nẵng tổ chức khoảng 40 chuyến xe đưa gần 2.000 công nhân, lao động về quê ăn Tết.

Đà Nẵng tổ chức Tết sum vầy cho công nhân - Ảnh 2.

Ông Ngô Xuân Thắng trao bảng ghi nhận cho các doanh nghiệp đã hỗ trợ, đồng hành với LĐLĐ TP Đà Nẵng tại chương trình

Ông Ngô Xuân Thắng, Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng, cho hay từ năm 2015, nhằm tạo điều kiện để mọi gia đình đoàn viên, nhất là công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn được vui Xuân đầm ấm bên gia đình và bạn bè, các cấp CĐ TP Đà Nẵng đã triển khai chương trình "Tết sum vầy" nhằm mục tiêu "không để đoàn viên, công nhân viên chức lao động không có Tết" và "ở đâu có công nhân viên chức lao động gặp khó ở đó có tổ chức CĐ". 

Chương trình cũng đồng thời giám sát, kiến nghị người sử dụng lao động thực hiện các quy định của pháp luật về thời gian, điều kiện làm việc, làm thêm giờ, tiền lương, tiền thưởng cuối năm; tổ chức thăm hỏi, tặng quà Tết; chương trình "chuyến xe CĐ" hỗ trợ phương tiện cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động về quê ăn Tết; vận động các doanh nghiệp tham gia "chương trình phúc lợi đoàn viên"…

Theo ông Thắng, những phần quà của chương trình dầu nhỏ nhưng đầy ý nghĩa, góp thêm cùng gia đình các anh chị em công nhân đón Xuân mới đầm ấm, hạnh phúc. "Việc làm đó thể hiện tình cảm, trách nhiệm, là chỗ dựa tin cậy của tổ chức CĐ trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Qua đó, chúng tôi mong các anh chị thấy được trách nhiệm của mình cao hơn trong việc đồng hành với cơ quan, với doanh nghiệp, tích cực lao động sản xuất và làm việc, góp phần quan trọng vào việc xây dựng và phát triển cơ quan, doanh nghiệp mình và thành phố chúng ta" – ông Thắng nói.

Tin-ảnh: B.Vân