Đoàn đã kính dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng những nén hương, những đóa hoa tươi thắm để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công lao và đức hy sinh quên mình vì dân, vì nước của Bác Hồ và Bác Tôn.

Dâng hương tưởng niệm 41 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP HCM và thiếu nhi tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Tôn

Chủ tịch Tôn Đức Thắng là người bạn, người đồng chí thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; người cộng sản kiên cường, chiến sĩ cách mạng gương mẫu, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời, suốt đời cần - kiệm - liêm - chính; người đã một đời phấn đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, hết lòng hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân.

Chủ tịch Tôn Đức Thắng sinh ra và lớn lên tại cù lao Ông Hổ, xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang. Truyền thống quật cường của quê hương, đất nước đã sớm hun đúc tinh thần yêu nước ở người thanh niên Tôn Đức Thắng. Xa quê từ lúc thiếu thời nhưng cuộc sống và ý thức của giai cấp công nhân đã rèn luyện người thanh niên ấy trở thành người chiến sĩ cách mạng kiên cường và trở thành lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam.

Tin-ảnh: H.Đào