Đào tạo 1.000 công nhân Khu Công nghệ cao TP HCM

Tin mới

13/12/2017 22:24

Tại hội nghị triển khai chương trình nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp TP HCM đến năm 2020, tổ chức ngày 13-12, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) và LĐLĐ TP HCM cho biết dự kiến năm 2018 sẽ tổ chức các lớp đào tạo cho khoảng 1.000 công nhân (CN) Khu Công nghệ cao TP HCM.

 Chương trình bao gồm đào tạo nâng cao tay nghề, kiểm tra và xác định bậc thợ, ôn luyện kiến thức, chuyển giao công nghệ, đào tạo lại cho CN các ngành công nghiệp trọng yếu.

Đào tạo 1.000 công nhân Khu Công nghệ cao TP HCM - Ảnh 1.

Sở LĐ-TB-XH cũng đề nghị Khu Công nghệ cao tiến hành rà soát, khảo sát nhu cầu học tập để lên kế hoạch mở các lớp liên thông từ trung cấp đến đại học cho CN theo hệ vừa học vừa làm và các lớp học ngoại ngữ cho CN theo nhu cầu doanh nghiệp. Khu Công nghệ cao hiện có 133 giấy chứng nhận đầu tư với 68 doanh nghiệp đã đi vào hoạt động với hơn 36.000 người lao động. Mỗi năm, Khu Công nghệ cao cần thêm 3.000 lao động, trong đó nhu cầu nhiều nhất là ngành cơ khí tự động hóa và công nghệ thông tin.

Theo ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH, từ năm 2017 trở đi, các trường giáo dục nghề nghiệp phải đưa nội dung kỹ năng mềm, an toàn lao động vào giảng dạy để nâng cao chất lượng lao động. Hiện nay Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tổng hợp số liệu trình HĐND TP thông qua kế hoạch đầu tư công khoảng 900 tỉ đồng trong năm 2018 cho hệ thống giáo dục nghề nghiệp.


B.Đằng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI