Trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ quận đã được triển khai rộng khắp với nhiều giải pháp, nội dung thiết thực, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ CNVC-LĐ tại đơn vị và đã đạt hiệu quả cao.

Trong đó, phong trào "Ôn lý thuyết - luyện tay nghề" đã thu hút hơn 4.200 lượt CNVC-LĐ tại các ngành nghề điện công nghiệp, may, hàn, tin học… tại 32 doanh nghiệp tham gia; qua đó 1.000 CNVC-LĐ đạt danh hiệu thợ giỏi, 1.100 CNVC-LĐ được nâng lương trước niên hạn.

Dịp này, LĐLĐ TP HCM đã tặng bằng khen cho 5 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thi đua lao động sản xuất. Chia sẻ với người dân miền Trung bị thiệt hại do bão lũ, tại hội nghị, LĐLĐ quận 7 đã trao hơn 178 triệu đồng cùng nhiều vật dụng như quần áo, sách vở do CNVC-LĐ đóng góp cho Ủy ban MTTQ quận.

Đẩy mạnh thi đua, rèn nghề cho công nhân - Ảnh 1.

Ông Võ Khắc Bình, Chủ tịch LĐLĐ quận 7 (bên phải), trao tiền hỗ trợ người dân miền Trung cho Ủy ban MTTQ quận. Ảnh: NGA HOÀNG

. Công đoàn Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn sáng cùng ngày đã phối hợp cùng Công đoàn Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) tổ chức hội thi tay nghề năm 2020.

Hội thi thu hút 200 thí sinh của xưởng chế biến thực phẩm và Xí nghiệp Chế biến kinh doanh thực phẩm, tranh tài ở 4 ngành nghề thi cá nhân và thi đồng đội. Ở phần thi lý thuyết, các thí sinh trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm về an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời gian 30 phút. Riêng phần thi thực hành, các thí sinh định hình hoặc đóng gói sản phẩm trong 60 phút. Ban tổ chức đã trao 16 giải thưởng cho các cá nhân và tập thể xuất sắc trong hội thi.

N.Hoàng - H.Đào